(CAO) Liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng, TP Long Khánh, đến nay Sở Y tế tỉnh Đồng Nai ghi nhận 555 ca, trong đó 2 ca tiên lượng rất nặng.
Sáng 4/5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai ghi nhận 555 ca ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh, trong đó có 2 ca tiên lượng rất nặng.
Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh ghi nhận 503 ca với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, sốt đến khám tại bệnh viện, trong đó có 109 trẻ em, 11 ca chuyển viện đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai hiện có 13 ca đang được điều trị, hiện có 6 ca đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc (2 ca đang thở máy tiên lượng rất nặng), khả năng sẽ chuyển viện 1 trường hợp nam (6 tuổi) được chẩn đoán ngưng tim, ngưng thở, sốc nhiễm trùng từ đường tiêu hóa, béo phì.
Người ăn bánh mì bị ngộ độc được điều trị tại BV. Ảnh: CTV
Bệnh viện đa khoa Đồng Nai hiện có 6 ca đang được điều trị. Bệnh viện đa khoa Công ty cao su Đồng Nai tiếp nhận tổng cộng 26 ca tự đến, trong đó có 1 ca xuất viện.
Hiện đang có 25 ca được điều trị tại bệnh viện trong đó có 9 trẻ em, tình trạng ổn định. Phòng khám đa khoa Ái Nghĩa, tiếp nhận tổng cộng 15 ca tự đến, trong đó có 4 trẻ em khám và cấp toa thuốc về, tình trạng ổn định.
Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất, tiếp nhận tổng cộng 3 ca tự đến, tình trạng ổn định.
Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cũng cho biết, hiện ngành y tế Đồng Nai đảm bảo thuốc men, thiết bị, vật tư y tế, thu dung, điều trị và nhất là các trường hợp nặng.
Trong trường hợp vượt quá khả năng, Sở Y tế sẽ chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tại khu vực phía Nam như Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Thống Nhất… trong việc chuyển tuyến, hội chẩn chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa qua telehealth nếu cần thiết.
Như đã đưa tin, ngày 30/4, hàng trăm người sau khi ăn bánh mì ở tiệm bánh mì Băng thì có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói, nhập viện tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện đa khoa Cao su Đồng Nai.
Theo báo cáo của UBND TP Long Khánh, tiệm bánh mì Băng phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì mỗi ngày. Bánh được sơ chế và chế biến tại tiệm.
Đoàn kiểm tra liên ngành TP Long Khánh đã niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở gồm 57,5 cây da bao, khoảng 15kg đồ chua đã qua chế biến, 1kg chả lụa, 1kg thịt heo đã qua chế biến, 4 khay pa-tê trọng lượng khoảng 10kg.