(CAO) Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã gửi báo cáo nhanh về vụ việc đến Sở Y tế, Sở An toàn thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM và Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức để điều tra làm rõ.
Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết bắt đầu từ 9 giờ sáng 2/5, Khoa Cấp cứu của bệnh viện bắt đầu tiếp nhận 15 học sinh có triệu chứng nôn ói, sốt, nghi ngộ độc thực phẩm.
Tối 2/5, thông tin từ Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thành phố Thủ Đức, bệnh viện đang điều trị, theo dõi tình hình sức khoẻ của 15 học sinh tại 4 trường tiểu học trên địa bàn nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
Ảnh minh hoạ
Bác sỹ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, cho biết từ 9 giờ sáng 2/5, Khoa Cấp cứu của bệnh viện bắt đầu tiếp nhận các học sinh có triệu chứng nôn ói, sốt, nghi ngộ độc thực phẩm. Tổng cộng đã có 15 học sinh nhập viện, trong đó có 9 em là học sinh Trường Tiểu học Thạnh Mỹ Lợi, 4 học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, 1 học sinh Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, 1 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Các trường học này đều nằm trên địa bàn thành phố Thủ Đức.
Khai thác bệnh sử ghi nhận, có 10/15 học sinh bị ói sau khi ăn sushi, 1 học sinh bị chóng mặt buồn nôn sau khi ăn bánh mỳ trước cổng trường, các học sinh khác sử dụng thực phẩm mua trước cổng trường hoặc trên đường đi.
Các học sinh được chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa, xử trí bằng truyền dịch và kháng sinh.
Hiện tất cả học sinh đã có sinh hiệu ổn định, giảm nôn ói và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.
Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã gửi báo cáo nhanh về vụ việc đến Sở Y tế, Sở An toàn thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM và Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức để điều tra làm rõ.