Cảnh giác thủ đoạn lừa bán phiếu chữa bệnh miễn phí của Hội chữ Thập đỏ TPHCM

Thứ Tư, 17/04/2024 09:17

|

(CAO) Hội chữ Thập đỏ TPHCM vừa có văn bản gửi Công an TP, Sở Giao thông Vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông về việc phối hợp xử lý các đối tượng lợi dụng danh nghĩa của Hội này để lừa đảo.

Đối tượng xuất hiện trên chuyến xe buýt

Theo phản ánh từ người dân, khoảng 9h ngày 4/4/2024, trên chuyến xe buýt 701 (từ Bến xe Củ Chi đi Tây Ninh) xuất hiện 2 thanh niên giới thiệu với hành khách những phiếu khám chữa bệnh miễn phí dưới danh nghĩa Hội Chữ thập đỏ TPHCM. Các đối tượng này rao, người nào cần sử dụng phiếu này (địa điểm khám, cấp thuốc tại đường Hải Thượng Lãn Ông) thì mua bằng số tiền 2.000 đồng.

Khi mua những phiếu trên, nhiều hành khách cho biết, không hiểu vì lý do gì mà họ lấy thêm tiền cá nhân (từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng) để mua những vỉ thuốc không rõ nguồn gốc từ 2 thanh niên này. Sau khi các đối tượng xuống xe buýt, người dân mới phát hiện bị lừa gạt.

Nhận thấy đây là một trong các trường hợp mạo danh nghĩa Hội Chữ thập đỏ TP để lừa đảo, trục lợi, đơn vị đề nghị Ban Giám đốc Công an TP, Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp xử lý theo chức năng, thẩm quyền, không để các tình trạng nêu trên trong tương lai tái diễn, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự xã hội và uy tín, hình ảnh của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang