Mua vàng chất lượng thấp đem đi thế chấp để chiếm đoạt tiền

Thứ Sáu, 12/04/2024 17:18

|

(CAO) Ngày 12/4/2024, Công an huyện Gò Dầu, Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự Bùi Thị Ngon (SN 1985, ngụ ấp Trung Châu, xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 10/4, Công an xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu nhận tin báo từ tiệm vàng K.C ở xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, có người khách là phụ nữ mang vàng kém chất lượng đến thế chấp. Công an xã nhanh chóng cử lực lượng đến hiện trường điều tra, bắt quả tang Ngon đang có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tang vật công an thu giữ là 02 cặp nhẫn màu vàng. Đối tượng cùng tang vật được chuyển giao cho Công an huyện Gò Dầu thụ lý điều tra.

Tang vật công an thu giữ

Tại cơ quan Công an, Ngon khai nhận: Trong lúc đi chơi dưới miền Tây, thấy ông V.Q.L, khoảng 50 tuổi (chưa rõ nhân thân), đang chế tạo nhẫn vàng có độ tuổi là “hai tuổi rưỡi”, tức là chỉ có 25% vàng 18K mạ bên ngoài. Thấy đẹp, nên Ngon hỏi mua 02 chiếc nhẫn trơn với giá 1,8 triệu đồng để đeo. Sau đó, Ngon đến Tây Ninh rồi đem 02 nhẫn vàng kém chất lượng trên đến một tiệm vàng ở thị trấn Gò Dầu để thế chấp. Khi thử vàng thì chủ tiệm đồng ý nhận thế chấp cho Ngon với giá 2,5 triệu đồng.

Đối tượng Bùi thị Ngon

Thấy việc thế chấp thuận lợi không bị phát hiện, Ngon tiếp tục nhiều lần đến đặt ông V.Q.L. 60 cặp nhẫn như trên rồi đến tỉnh Tây Ninh mang các cặp nhẫn tới các tiệm vàng ở các huyện Châu Thành, Tân Châu, Dương Minh Châu, thị xã Hòa Thành, Gò Dầu… thế chấp với số tiền từ 2,4 triệu đồng đến 2,7 triệu đồng/1 cặp. Trung bình mỗi lần đi "làm ăn", Ngon đút túi khoảng 7 triệu đồng. Để thuận lợi cho việc làm của mình, Ngon rủ Tô Thị Thanh Tuyền (SN 1995, ngụ tỉnh An Giang) là con gái ruột của Ngon, điều khiển xe máy BS: 66B1-092.77 chở Ngon đến các tiệm vàng thế chấp và chia cho Tuyền mỗi lần 1 triệu đồng. Khi đến tiệm vàng K.C thì bị chủ tiệm phát hiện báo công an xuống bắt giữ.

Hiện vụ việc Công an huyện Gò Dầu đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang