Tạm giam hai vợ chồng lừa bán thiết bị định vị, theo dõi tin nhắn

Thứ Sáu, 12/04/2024 14:15

|

(CATP) Ngày 11/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Dũng (SN 1994, trú tại thôn Khang Ninh, xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1997) là vợ của Dũng, ra lệnh bắt tạm giam đối với Dũng, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyệt về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Qua công tác nghiệp vụ, nắm tình hình trên địa bàn và trên không gian mạng, Công an tỉnh Bắc Giang đã phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" dưới hình thức rao bán thiết bị có tính năng định vị, giám sát số điện thoại, theo dõi tin nhắn Zalo, Messenger trên phạm vi cả nước. Tiến hành xác minh từ những thông tin, tài liệu thu được, ngày 04/4, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị Công an huyện Lục Nam, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ tiến hành đấu tranh, triệt phá, bắt giữ hai đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là Nguyễn Hữu Dũng và Nguyễn Thị Nguyệt.

Dũng và Nguyệt tại cơ quan công an

Quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở và làm việc của các đối tượng này, lực lượng chức năng đã thu giữ: 5 bộ máy vi tính các loại, 13 điện thoại di động các loại và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan... Tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận là người nhập hàng, đóng hàng, còn Nguyệt sẽ đăng bài quảng cáo trên các trang mạng xã hội. Để thu hút người mua, hai đối tượng đã quảng cáo không đúng tính năng của thiết bị. Theo đó, thiết bị mà hai đối tượng nhập về chỉ có tính năng định vị và ghi âm nhưng các đối tượng lại quảng cáo là có thêm tính năng giám sát số điện thoại, theo dõi tin nhắn Zalo, Messenger.

Bằng chiêu trò trên, từ tháng 9/2022 đến nay, hai đối tượng này đã bán được trên 5.000 đơn hàng với tổng trị giá 8 tỷ đồng cho khách hàng trên phạm vi cả nước. Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an huyện Lục Nam tiếp tục phối hợp điều tra mở rộng vụ án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang