Vượt 20km đường đồi núi sạt lở, đưa phụ nữ động thai đi cấp cứu

Thứ Năm, 05/11/2020 14:01

|

(CAO) Một thai phụ người Bh’noong huyện Phước Sơn, Quảng Nam bị động thai trong lúc gùi hàng cứu trợ về nhà đã được hàng chục thanh niên khiêng chị vượt đường núi 20km đang sạt lở đưa đi cấp cứu.

Theo lãnh đạo huyện Phước Sơn cho biết, chiều tối 4-11, sau khi nhận hàng cứu trợ xong, chị Hồ Thị Phiêu gùi về. Trên đường gùi hàng về, chị Phiêu có biểu hiện động thai, trong lúc đó, chồng là anh Hồ Văn Luông (26 tuổi, dân tộc Bh'noong, dân quân xã Phước Thành, huyện Phước Sơn) lại đang đi giúp dân khắc phục mưa lũ ở xa không thể về kịp.

Trong tình thế cấp bách, chính quyền địa phương đã huy động hàng chục thanh niên, dân quân dùng võng khiêng thai phụ đến bệnh viện cấp cứu.

Nhiều người vượt điểm sạt lở, dốc đá đưa thai phụ đi cấp cứu.

Vượt hơn 20km đường rừng bị sạt lở, chia cắt nghiêm trọng; sau hơn 2 tiếng, đến chiều tối 4-11, chị Phiêu đã được đưa đến Trung tâm y tế huyện Phước Sơn cấp cứu.

Nhiều người vượt điểm sạt lở, dốc đá đưa thai phụ đi cấp cứu.

Bác sỹ trung tâm y tế huyện Phước Sơn cho biết, mặc dù được đội ngũ bác sĩ, y tá hết lòng cứu chữa nhưng chị Phiêu đã sẩy thai, chỉ cố gắng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang