Tàu chở gạo của nước ngoài chìm ở cửa Định An - Sông Hậu

Thứ Năm, 30/04/2020 15:41  | H.Chuyên

|

(CAO) Sáng 30/4, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III (tại Vũng Tàu) cho biết, hai tàu tìm kiếm cứu nạn của đơn vị đang khẩn trương tìm kiếm thuyền viên người Indonesia còn lại của tàu chở gạo JAGAL RAYA (Indonesia) bị nạn ngày 26/4 tại vùng biển cửa Định An - Sông Hậu.

Chiều tối ngày 29/4, sau khi đưa 2 thuyền viên của tàu JAGAL RAYA đã cứu được trước đó về cảng của Hải đội 2 (Biên phòng tỉnh Sóc Trăng) bàn giao cho cơ quan chức năng để đưa vào bệnh viện chăm sóc y tế, tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 413 đã nhanh chóng trở lại hiện trường phối hợp với tàu SAR 272 và các đơn vị tiếp tục tìm kiếm thuyền viên cuối cùng vẫn đang mất tích.

Tàu JAGAL RAYA, quốc tịch Indonesia, trọng tải 300 tấn, trên tàu có 7 thuyền viên (đều là người Indonesia), chở 230 tấn gạo hành trình từ cảng Mỹ Thới (tỉnh An Giang) đi Philippines. Ngày 26/4, khi đến khu vực Phao số “3” luồng Định An - Sông Hậu (cách mũi Vũng Tàu khoảng 62 hải lý) thì bị vướng cạn.

Sáng 27/4, chủ tàu JAGAT RAYA đã thông báo tàu bị sự cố máy, vẫn còn bị mắc cạn, nước đánh tràn vào khoang tàu và đề nghị tàu lai dắt hỗ trợ. Tuy nhiên, khi tàu lai dắt tới hiện trường tìm từ phao số 0 đến phao số 23 nhưng lúc đó tàu đã chìm nên không tìm thấy.

Chiều tối ngày 27/4, ngay sau khi tiếp nhận, xác minh thông tin, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động cả tàu SAR 413 và SAR 272 đang thường trực tại Vũng Tàu, khẩn trương ra hiện trường để triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.

Tại hiện trường khu vực tàu bị nạn, điều kiện thời tiết biển rất xấu (gió Đông Bắc cấp 7-8) và có nhiều bãi cạn, sóng cồn nên đã gây rất nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm cứu nạn được triển khai khẩn trương liên tục cả ngày lẫn đêm.

Đến ngày 28/4/2020, 6 thuyền viên của tàu bị nạn đã được các đơn vị, ngư dân tìm thấy, cứu vớt. Trong đó 2 thuyền viên trôi dạt trên biển được cứu đưa lên tàu SAR 413 và 4 thuyền viên trôi dạt vào bờ được Biên phòng tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và ngư dân cứu đưa vào bệnh viện tại địa phương để chăm sóc y tế.

Bình luận (0)

Lên đầu trang