Tàu chứa hàng chục tấn hóa chất chìm trên sông Đồng Nai

Chủ Nhật, 18/11/2018 21:38

|

(CAO) Chiều 18/11, các đơn vị chức năng vẫn đang khẩn trương bơm hút hóa chất trong các bồn chứa bị chìm xuống sông Đồng Nai sau sự cố xảy ra vào sáng cùng ngày.

Trước đó, khoảng 4 giờ cùng ngày, thuyền chở hóa chất số hiệu BTr – 0266 đang nhận hàng tại bến thủy nội địa Nhất Nam, phường An Bình, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) thì xảy ra sự cố khiến thuyền bị thủng đáy, nước tràn vào.

Lúc xảy ra sự cố, trên thuyền đã bơm được khoảng 26 tấn hóa chất dạng lỏng vào hàng chục bồn chứa loại 1.000 – 5.000 lít. Mặc dù thuyền trưởng và các thành viên trong đoàn đã cố gắng khắc phục sự cố, nhưng do nước tràn vào mạnh, nên không lâu sau đó thuyền chìm hẳn xuống sông cùng hàng chục bồn chứa hóa chất.

Sau khi xảy ra sự cố, Công ty Hóa chất Biên Hòa điều nhiều xe bồn chuyên dụng đến hiện trường bơm hút hóa chất trong các bồn chứa để tránh nguy cơ hóa chất tràn ra sông.

Đến chiều cùng ngày, công tác bơm hút hóa chất trong các bồn chứa chìm dưới sông vẫn đang được khẩn trương thực hiện. Hiện vẫn còn hàng chục bồn chứa hóa chất đang chìm và chưa được bơm hút.

Bình luận (0)

Lên đầu trang