Nghịch dại súng săn, đạn bay vào phổi bé trai 6 tuổi

Thứ Bảy, 17/11/2018 10:22  | Ngô Đồng

|

(CAO) Sau khi đi săn về, người bố bất cẩn để khẩu súng vẫn còn đạn bên trong phía trước nhà, 2 con trai của anh đứa 9 tuổi, đứa 6 tuổi (ngụ Đắk Lắk) lấy súng nghịch với nhau, vô tình người anh bóp cò, đạn bắng xuyên từ cổ vào ngực người em.

Ngay lập tức, bé được chuyến đến bệnh viện tỉnh sơ cứu, sau đó chuyển đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM.

Thông tin từ BV Nhi Đồng 2 cho biết, tại Khoa Cấp cứu, bé được thăm khám, chụp X Quang ngực, may mắn đạn đi từ cổ đến đỉnh phổi trái nhưng không xuyên vào mạch máu lớn, khí quản hay tim, sau đó em được đưa vào Khoa Ngoại tổng hợp.

Đạn đi từ cổ đến đỉnh phổi trái

Tại khoa Ngoại, sau khi thăm khám, hội chẩn khoa, các bác sĩ nhận định nếu mổ mở đi từ vùng cổ có thể rất khó khăn vì mạch máu, thần kinh vùng này rất nhiều và vết mổ sẽ rất xấu nên ekip phẫu thuật đã quyết định phẫu nội soi lòng ngực lấy viên đạn.

Các bác sĩ nội soi lấy dị vật

Ghi nhận lúc phẫu thuật, viên đạn nằm ở đỉnh phổi trái, cạnh bên động mạch dưới đòn trái. May mắn mạch máu lớn và thần kinh không bị tổn thương. Sau phẫu thuật bé ổn định và được xuất viện. 

Viên đạn được lấy ra
Vết thương trên cổ bé trai.

Theo BS Nguyễn Hiền, Phòng Chỉ Đạo Tuyến BV Nhi Đồng 2, trẻ em từ độ tuổi mẫu giáo đến tuổi dậy thì rất hiếu động, phụ huynh nên cẩn trọng, tránh cho trẻ tiếp xúc với các vật có tính sát thương, những vật dụng tự chế, vật sắt nhọn dễ gây nguy hiểm cho trẻ.

Súng bắn chim tự chế xuyên thủng trán bé trai gây dập não
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang