Cục Quản lý dược khẳng định không nhập khẩu 'thuốc làm từ thịt người'

Thứ Bảy, 10/11/2018 17:32  | Ngô Đồng

|

(CAO) Liên quan đến việc Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người, Cục quản lý dược (Bộ Y tế) khẳng định không nhập khẩu 'thuốc làm từ thịt người'.

Theo công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) gửi Sở Y tế các tỉnh, thành, gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về việc Nigeria báo động gấp tin hàng trăm nghìn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người lưu hành tại nước này.

Theo nguồn tin này, Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người. Các thuốc này ở dạng viên con nhộng, được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.

Về vấn đề này, Cục Quản lý dược khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” đề cập trên tại Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý dược yêu cầu các Sở Y tế tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Trường hợp phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ lưu hành trên thị trường, cần báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.

Cục Quản lý dược cũng đề nghị cơ quan chức năng như Hải quan, Quản lý thị trường, Công an, Ban chỉ đạo 389 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm sản phẩm không rõ nguồn gốc trên thị trường. Đồng thời có kết quả báo cáo về Cục quản lý Dược trước ngày 15-12-2018.

Trung Quốc bác cáo buộc xuất khẩu…thịt người
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang