(CAO) Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc do ăn thịt cóc. Mới đây nhất, 2 em nhỏ tự ý bắt và làm thịt cóc ăn khiến cả 2 bị ngộ độc, 1 em đã tử vong.
Vụ ngộc độc thịt cóc mới nhất xảy ra vào ngày 3-11, hai anh em Đinh Chang (SN 2010) và Đinh Đang (SN 2010, làng Tpôn, xã Nam Yang, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) đã bắt cóc ngoài vườn làm thịt, sau đó nướng ăn.
Một tiếng sau, Đinh Chang và Đinh Đang có triệu chứng nôn mửa, đau đầu, chóng mặt. Gia đình đã khẩn trương đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Kông Chro.
Dù được cấp cứu kịp thời nhưng em Đinh Chang đã không qua khỏi. Còn em Đinh Đang ngộ độc nặng, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai cấp cứu. Đến nay, sức khỏe của Đinh Đang đã bình phục, có thể xuất viện.
Bác sỹ Từ Thị Mai Linh - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai cho biết, trong khoảng 30 ngày gần đây, riêng đơn vị đã tiếp nhận 4 trường hợp ngộ độc do ăn thịt cóc. Rất may là cả 4 trường hợp điều trị tại bệnh viện các bệnh nhân đều qua khỏi.