Phát hiện số lượng lớn sản phẩm y tế không nguồn gốc xuất xứ

Thứ Bảy, 03/11/2018 13:26  | Quốc Dũng

|

(CAO) Sáng 3-11, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đưa hàng ngàn sản phẩm gồm thuốc tây, dịch truyền và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ về đơn vị để tiếp tục trưng cầu giám định, điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 ngày 2/11, Đội Chống buôn lậu của Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang Dương Hồng Quân (20 tuổi, ngụ xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đang chở 3 thùng thực phẩm chức năng mang nhãn mác thuốc ho Bảo Thanh tới giao cho kho thuốc tây của bà Nguyễn Thị Kim Cúc (54 tuổi) ở đường Hồ Tùng Mậu, TP Buôn Ma Thuột.

Qua kiểm tra, đối tượng Quân không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc hợp pháp của 3 thùng thực phẩm chức năng trên. Qua làm việc, đối tượng Quân khai nhận đã vận chuyển số thuốc từ kho thuốc của ông Dương Đăng Quang (40 tuổi) nằm trên đường Nguyễn Khuyến, TP Buôn Ma Thuột đến bán cho bà Cúc.

Ngay lập tức, tổ công tác đã đồng loạt kiểm tra 2 kho thuốc trên và phát hiện hàng ngàn sản phẩm thuốc tây, dịch truyền, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cơ quan Công an kiểm tra tang vật

Cụ thể, tại kho thuốc tây của bà Cúc, có trên 3.500 sản phẩm gồm thuốc, dịch truyền, vật tư y tế không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Còn đối với kho hàng của ông Quang có gần 200 thùng chứa hàng ngàn sản phẩm như thuốc ho mang nhãn mác Bảo Thanh và các loại thực phẩm chức năng khác cũng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Bước đầu, 2 chủ cơ sở khai nhận đã mua các sản phẩm thuốc tây, dịch truyền, thực phẩm chức năng từ nhiều nguồn trên thị trường về để nhập bán cho các tiệm thuốc tây và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ngay sau đó, lực lượng Công an đã lập biên bản niêm phong, tạm giữ toàn bộ số thuốc trên trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang