Thanh niên 27 tuổi kể lại giây phút thang máy rơi tự do khiến anh suýt chết

Thứ Ba, 26/09/2017 02:15  | Ngô Đồng

|

(CAO) "Tôi đang trong quá trình vận chuyển hàng bằng thang chuyên dụng thì bất ngờ thang máy bị sự cố và rơi tự do từ tầng 4", nam thanh niên kể lại.

Thông tin từ BV Trưng Vương TP.HCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận cứu chữa cho một công nhân bị kẹt trong thang máy đang rơi từ độ cao 15m so với mặt đất.

Nạn nhân là anh Lê Văn Hiếu (27 tuổi, ngụ Q. Bình Tân, TP.HCM). Nằm trên giường bệnh với 2 chân và cột sống bị tổn thương nặng sau tai nạn, anh Hiếu kể lại: "Tôi đang trong quá trình vận chuyển hàng bằng thang chuyên dụng thì bất ngờ thang máy bị sự cố và rơi tự do từ tầng 4. Tôi không kịp phản ứng gì, khi thang ngừng rơi, tôi bị chấn thương mạnh, tôi thấy tê cứng 2 chân, khó thở, đau nhói vùng thắt lưng".

Theo anh Hiếu, thang máy gặp sự cố khi đang lên đến tầng 4, có độ cao khoảng 15m so với mặt đất.

Anh Hiếu được sơ cấp cứu tại hiện trường và được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương trong tình trạng chấn thương cột sống, lơ mơ khó thở, liệt 2 chân.

Anh Hiếu kể lại tai nạn. Ảnh: NĐ

Bác sĩ Nguyễn Hiền Nhân, Chuyên khoa cấp cứu 2 Bệnh viện Trưng Vương cho biết, kết quả kiểm tra cho thấy bệnh nhân Hiếu bị nát cột sống L1, đoạn ngang thắt lưng, bị dập phổi, gây tràn dịch màng phổi.

Anh Hiếu được 2 ê kíp bác sĩ phẫu thuật cấp cứu. Ê kíp đầu tiên thực hiện mổ dẫn lưu dịch màng phổi. Sau đó, ê kíp thứ 2 tiến hành phẫu thuật can thiệp tổn thương đốt sống L1.

Theo bác sĩ Nhân, thân sống đốt L1 của bệnh nhân Hiếu bị nát thành nhiều mảnh vụn, có mảnh xương vỡ chèn vào tủy, gây liệt 2 chân. Đồng thời bệnh nhân Hiếu còn bị gãy xương gót chân phải, bể xương mắt cá bên trái.

Sau khoảng 6 giờ đồng hồ phẫu thuật, anh Hiếu được cứu sống. Hiện tại, sức khỏe anh Hiếu đã ổn định và có thể xuất viện trong tuần tới.

Sau 3 ngày phẫu thuật, anh Hiếu đã có cảm giác và cử động lại được chân. Ảnh: NĐ
Hiện tại, sức khỏe anh Hiếu đã ổn định và có thể xuất viện trong tuần tới. Ảnh: NĐ

Cũng theo bác sĩ Nhân, trường hợp của anh Hiếu nhờ được sơ cấp cứu đúng cách và mổ khẩn trương mới may mắn sống sót. Nếu phẫu thuật chậm trễ, ca mổ chỉ giúp bệnh nhân vững cột sống để ngồi xe lăn và phải sống cảnh tàn phế suốt đời.

BS Nguyễn Hiền Nhân chia sẻ, những tai nạn rơi tháng máy trong quá trình làm việc của công nhân là rất nhỏ nhưng không phải là hiếm. Bác sĩ khuyến cáo mọi người khi lao động cần thực hiện tốt bảo hộ, đề phòng tai nạn. Đối với người chấn thương sọ não và chấn thương cột sống, cần sơ cấp cứu đúng cách, để nạn nhân trên mặt phẳng, di chuyển đến bệnh viện; không nên sốc, bế không đúng cách, gây nặng thêm tình trạng chấn thương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang