Thấy xe 7 chỗ “đáng ngờ” ở Hội An, người dân chặn lại, báo cơ quan chức năng

Thứ Tư, 29/07/2020 16:12  | Hải Đường

|

(CAO) Ngày 29-7, lãnh đạo Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết thông tin trên mạng xã hội đăng tải cho rằng người dân nghi ngờ xe trung chuyển đưa người Trung Quốc sang xe khách để rời địa phương là không chính xác.

Trước đó, tối 28-7, một người dùng mạng xã hội Facebook đã đăng tải lên trang cá nhân của mình thông tin: Vào lúc 21 giờ 20 phút tối cùng ngày, tại ngã tư đường Cửa Đại-Võ Chí Công (TP Hội An), người dân địa phương phát hiện một xe ô tô 7 chỗ ngồi trung chuyển người qua xe khách mang biển số tỉnh Quảng Ngãi, chạy tuyến phía Bắc. Nghi ngờ xe này chở người Trung Quốc nên người dân cùng nhau chặn lại, báo công an đến làm việc. Kèm theo thông tin trên là một số hình ảnh chụp ở hiện trường.

Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, lãnh đạo Công an TP Hội An cho hay, vào tối 28-7, người dân TP Hội An thấy xe 7 chỗ chở người từ Đà Nẵng vào, nghi ngại dịch bệnh có thể xâm nhập nên đã trình báo sự việc với công an. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Hội An đã cử lực lượng đến xác minh thì được biết chiếc xe 7 chỗ chở một số ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi, đi đánh bắt ngoài khơi vừa cập bờ ở TP Đà Nẵng. Sau khi vào bờ, họ thuê xe ô tô chở vào Hội An để đi xe khách về quê ở tỉnh Quảng Ngãi. Nhận thấy những ngư dân này không có nguy cơ lây nhiễm bệnh, công an đã đồng ý để họ về quê theo đúng lịch trình.

Thông tin xe 7 chỗ chở người Trung Quốc lén rời TP Hội An là không chính xác.

Lãnh đạo Công an TP Hội An nói rằng rất hoan nghênh tinh thần đề cao cảnh giác của nhân dân Hội An. Vị này cho hay trước khi lực lượng công an có mặt, người dân đã có ứng xử nhẹ nhàng, phù hợp, không gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Trước đó, vào ngày 28-7, khi tại TP Đà Nẵng ghi nhận hàng loạt ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, chính quyền TP Hội An và tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo giám sát chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế đối với người từ Đà Nẵng và từ vùng dịch đến địa phương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang