Đôi vợ chồng gom rác nhặt được 5 lượng vàng, trả lại cho người mất ở Sài Gòn

Thứ Tư, 29/07/2020 12:18

|

(CAO) Trong lúc gom rác, anh Tuấn và vợ đã nhặt được túi nylon chứa gần 5 lượng vàng cùng hơn 17 triệu đồng, trao trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 29-7, UBND xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết, Công an xã đã bàn giao gần 5 lượng vàng, 17,3 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Kim Ngọc (SN 1982, ngụ xã Tân Hiệp) đánh rơi.

Theo đó, ngày 26-7, chị Ngọc dọn rác và hàng mỹ phẩm trong nhà nhưng bị nhầm số nữ trang là bịch rác nên bỏ vào sọt rác.

Tài sản hai vợ chồng nhặt rác trả lại cho người bị mất 

Đến chiều 27-7, anh Nguyễn Minh Tuấn (SN 1988) và vợ là chị Lê Thị Ngọc Giàu (SN 1983), là nhân viên tổ thu gom rác dân lập của Hợp tác xã TM-DV-NN Vân Dương đi thu gom rác trên tuyến đường Liên xã Thị trấn Tân Hiệp thuộc xã Tân Hiệp.

Trong lúc thu gom rác thì chị Giàu nhặt được túi nylon chứa vàng của chị Ngọc nhưng nghĩ là đồ giả nên để túi lên xe rồi tiếp tục công việc thu gom rác.

Tối 27-7, hai vợ chồng anh Tuấn làm xong thì về nhà ăn tối rồi chở con đi khám bệnh.

Sau đó, chị Ngọc phát hiện mình bị mất số tài sản nên đã đến HTX Vân Dương và Công an xã Tân Hiệp trình báo. Sau đó, ông Đào Đặng Vân Phi, Giám đốc Hợp tác xã Vân Dương có đến tìm anh Tuấn và kể lại sự việc 1 người phụ nữ bị mất số trang sức.

Anh Tuấn cho hay, không nhận được số trang sức nào, anh Tuấn hỏi vợ thì chị Giàu có xác nhận có nhặt được số trang sức trong túi ny lông nhưng không xác định được là giả hay thật. Anh Tuấn vội báo cho ông Phi và yêu cầu được đưa số trang sức lên công an xã làm biên bản bàn giao.

Tại công an xã Tân Hiệp, anh Tuấn cùng người bị mất tài sản là chị Ngọc và Công an xã Tân Hiệp làm biên bản xác minh, bàn giao số tài sản gồm 1,75 lượng vàng 24k; 3 lượng vàng 18k; tiền mặt gồm 17.300.000 đồng.

Chiều 28-7, Ủy ban nhân dân xã Tân Hiệp và đại diện Hợp tác xã Vân Dương cũng đã trao giấy khen khích lệ tinh thần làm việc cũng như tuyên dương hành động đẹp của anh Tuấn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang