Khen thưởng 3 công an đập tường, xông vào “biển lửa” cứu người

Thứ Tư, 15/07/2020 18:14  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 15-7, Công an tỉnh An Giang tổ chức tuyên dương, khen thưởng đột xuất đối với 3 Công an xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú vì có hành động dũng cảm cứu người trong “biển lửa”.

Giám đốc Công an tỉnh An Giang khen thưởng 3 công an xã dũng cảm cứu người.

Cá nhân được khen thưởng gồm: Đại úy Trần Thanh Phong (Phó trưởng Công an xã Vĩnh Thạnh Trung), công an viên Thái Văn Nhựt Long và Phạm Bảo Qui.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 13-7, tổ công tác do Đại úy Phong làm tổ trưởng cùng với công an viên Long, Qui đi tuần tra trên địa bàn thì phát hiện ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Diễm (ngụ tổ 15, ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thạnh Trung) bốc cháy dữ dội.

Ngay lập tức, Đại úy Phong cùng 2 đồng chí Long và Qui tiến hành phá cổng rào bằng sắt phía trước của ngôi nhà để cùng với người dân vào bên trong dập lửa. Sau đó, đập tường, phá cửa sổ của ngôi nhà đang cháy để đưa bà Diễm, chị Nguyễn Thị Thu Hà (25 tuổi, con bà Diễm) và bé Lê Trâm Anh (con chị Hà) đang bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài.

Gia đình nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Phú cấp cứu. Tuy nhiên do bị bỏng nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc điều trị. Đến nay sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định.

Đại tá Đinh Văn Nơi (Giám đốc Công an tỉnh An Giang) cho biết, hành động dũng cảm, xông vào căn nhà đang cháy, kịp thời cứu 3 người dân của Đại úy Phong, cùng hai đồng chí Long và Qui là rất đáng biểu dương khen ngợi. Các đồng chí đã nêu cao tinh thần “vì nhân dân phục vụ", qua đó xây dựng hình ảnh đẹp của người Công an Nhân dân trong lòng nhân dân.

Hiện Công an tỉnh An Giang đang làm các hồ sơ, thủ tục đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh An Giang biểu dương, khen thưởng những đồng chí này.​

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang