Clip thót tim thanh niên kịp đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư

Thứ Hai, 01/03/2021 06:06  | Kim Ngự

|

(CAO) Clip ghi lại cảnh bé gái bò ra lan can, treo mình ở tầng 12A, rồi bị rơi tự do xuống, rất may cháu bé được một nam thanh niên ở phía dưới nhìn thấy, bất chấp nguy hiểm lao đến đỡ được, thoát nạn kỳ diệu. 

 
Theo đó, khoảng 17 giờ 30 chiều 28-2, bé N.P.H (SN 2018) sinh sống cùng gia đình ở tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, P.Thanh Xuân Trung (TP.Hà Nội) bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.
 
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh đang đứng gần đó phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái an toàn khi bé rơi xuống. Anh Mạnh thấy miệng cháu bé chảy máu nên nhanh chóng giao cho bảo vệ toà nhà để đưa đi cấp cứu. Anh cũng bị bong gân ở tay khi đỡ cháu từ trên cao rơi xuống.
 
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người hùng đỡ cháu bé thoát chết
 
Theo thông tin từ gia đình, cháu bé bị gãy tay, chân, sức khỏe tạm thời ổn định. Nam thanh niên cứu giúp cháu bé tên Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội), làm nghề chở hàng.

"Tôi ngẩng lên thấy cháu bé, không kịp nghĩ gì, vội ra khỏi xe, tìm cách trèo sang phía tòa đối diện, sau đó trèo tiếp lên mái của một căn phòng đúng vị trí cháu bé có thể rơi. Trèo lên đến nơi đúng lúc cháu bé rơi, tôi với tay ra may mắn đỡ được. Lúc đó, tôi không nghĩ nhiều nhưng giờ thì run vì vui, đã làm được việc ý nghĩa. Tôi rời đi, không để lại số điện thoại nhưng người nhà bé đã tìm được, gọi điện thoại thông báo tình hình sức khoẻ của bé, và cám ơn tôi", anh Mạnh chia sẻ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang