Thuê tàu ra biển câu cá, 3 người chết, 2 người mất tích

Thứ Năm, 18/02/2021 09:04  | Lê Long

|

(CAO) Trên tàu cá bị chìm trên biển chỉ có 2 người là ngư dân, 5 người còn lại là những người thuê tàu để tổ chức đi câu.

Chiều 17-2, ông Lê Tuấn Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ký văn bản số 573/UBND-KT gửi các sở, ban ngành tỉnh Bình Thuận về việc hỗ trợ tàu cá BTh 89272 TS bị nạn và tìm kiếm những người còn mất tích trên biển, thông tin cho các tàu cá hiện đang hoạt động trên biển biết để hỗ trợ tìm kiếm 2 nạn nhân đang mất tích và 3 nạn nhân bị tử vong, nếu phát hiện tổ chức cứu vớt kịp thời. Tổ chức thăm hỏi, động viên những người bị nạn và hỗ trợ chế độ chính sách kịp thời theo quy định.

Theo đó, sáng 15-2, ông Võ Trung Nghĩa, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Ngọc Thiện (trú Phú Tài, Phan Thiết); Nguyễn Văn Ngọc (trú Nha Trang, Khánh Hòa) và Nguyễn Minh Hiếu (ngụ thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, Bình Thuận) đến nhà ông Lê Văn Một (ngụ phường Phú Trinh, TP.Phan Thiết) thuê tàu ra biển để câu cá.

Lúc 11 giờ 30 cùng ngày, tàu BTh 89272 TS xuất phát ra biển, ngoài 5 người trên còn có chủ tàu và anh Trần Văn Bé (SN 1989, trú tại khu phố 10, phường Phú Trinh) là thuyền viên. Đến 17 giờ 15, tàu ra gần giàn khoan Sư tử Vàng thuộc vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu thì gặp gió to, sóng lớn đánh làm nước tràn vào tàu, máy bơm trên tàu bị hư nên tàu chìm. Tất cả 7 người nhảy xuống biển bám vào các phao cứu sinh, thùng xốp, ông Lê Văn Một và Trần Văn Bé sau đó bị trôi mất tích.

Đến 5 giờ ngày 16-2, thấy các anh Thiệt, Ngọc, Hiếu kiệt sức tử vong, anh Nghĩa, Tuấn đã dùng dây thừng buộc thi thể của 3 người vào phao cứu sinh, thùng xốp cho trôi trên biển, đến khoảng 20 giờ thì anh Nghĩa, Tuấn được tàu cá BTh 98972 TS do anh Dương Quốc Tuấn điều khiển phát hiện cứu vớt, đem vào cảng cá Phan Thiết bàn giao cho Bộ đội Biên phòng đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cấp cứu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang