Thương tâm bé trai 3 tuổi mất tay và mắt do cục sạc điện phát nổ

Thứ Tư, 21/12/2016 12:59

|

(CAO) Bé trai được chuyển viện đến BV Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng bàn tay phải bị dập nát hoàn toàn, mắt phải bị hỏng.

Thông tin từ BV Nhi Đồng 2 TP.HCM, BV vừa tiếp nhận xử trí một trường hợp tai nạn trẻ em thương tâm.

Bé trai N.T.T. (3 tuổi rưỡi, Vũng Tàu), được chuyển viện đến trong tình trạng bàn tay phải bị dập nát hoàn toàn, mắt phải bị hỏng.

Khai thác nhanh bệnh sử, gia đình cho biết, khi đang chơi ở phòng khách một mình, bé đi chập chững và nhặt vật sạc điện của người nhà để dưới nền, không may vật này phát nổ làm phá hủy bàn tay và mắt phải của bé.

Nghe tiếng nổ và tiếng hét của bé, người nhà mới tá hỏa rồi tức tốc đưa bé đi bệnh viện.

Vết thương dập nát toàn bộ gân cơ và xương bàn tay của bé. Ảnh: BV NĐ 2

Tại BV Nhi Đồng 2, các bác sĩ ghi nhận vết thương dập nát toàn bộ gân cơ và xương bàn tay của bé. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng êkip trực chỉ còn cách cắt và làm mỏm cụt bàn tay cho bé.

Thương tâm hơn, mắt phải của bé dù đã được cố gắng bảo tồn nhưng sau đó các bác sĩ khoa mắt vẫn phải múc bỏ để tránh nguy cơ nhiễm trùng và ảnh hưởng mắt còn lại.

Hiện tại bé đã ổn định, vết mổ ở tay và mắt lành tốt nhưng hậu quả đau lòng là bé mất đi một bàn tay và một con mắt.

Theo lời người nhà, cục sạc phát nổ là bộ phận lắp thêm vào xe gắn máy để tăng cường tiếng còi xe khi bật đèn xin rẽ đường.

Theo BS Trương Anh Mậu, BV Nhi Đồng 2, các trường hợp tai nạn ở trẻ em tại bệnh viện theo ghi nhận thì rất đa dạng như: tay kẹt vào cối xay thịt, phỏng do đưa tay vào ổ điện, nuốt tăm tre, nuốt pin gây thủng ruột, bị té lầu do mải chơi điện thoại ngoài lan can...

Có những trường hợp không tin là có thể xảy ra nhưng vẫn xảy ra. Do đó, đối với trẻ con, trách nhiệm giám sát trẻ chơi trong vòng kiểm soát là việc các bậc cha mẹ cần hết sức lưu tâm.

Ngoài ra, các đồ chơi có sử dụng năng lượng điện, pin nguồn gốc không rõ ràng cha mẹ cũng nên chú ý, cẩn trọng khi chọn lựa mua cho bé để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang