Vụ sản phụ đi sinh con nhưng không có thai: Thêm nhiều nạn nhân

Thứ Ba, 07/07/2020 16:35  | Tiêu Ngọc

|

(CATP) Ngày 7-7, Công an xã Đại Phong (H.Đại Lộc, Quảng Nam) cho biết, sau khi báo chí đăng tải vụ “sản phụ đến bệnh viện sinh con nhưng không có thai”, Công an xã đã đến nhà làm việc với “thầy” chữa hiếm muộn nhưng người này đã đi khỏi địa phương.

Như Báo Công an TPHCM đã đưa tin, trưa 26-6, chị N.T.D. (32 tuổi, ngụ H.Thăng Bình, Quảng Nam) đến bệnh viện sinh con sau gần 9 tháng mang bầu. Tuy nhiên, khi tiến hành khám xét chuyên khoa, các bác sĩ “ngã ngửa” phát hiện chị D. không hề có thai.

Vợ chồng chị D. cho hay, do hiếm muộn, tháng 7-2019 đã tìm đến một “thầy” tên S. ở xã Đại Phong chữa và được cho một loại lá cây mang về nấu uống. Uống đều đặn nhiều ngày, đến tháng 10-2019, chị D….“mang thai”. Ngày 26-6 vừa qua, khi chị D. đến bệnh viện để sinh thì tá hỏa phát hiện không có thai.

Sau khi vụ việc hi hữu này vỡ lở, Công an H.Thăng Bình đã phối hợp với Công an xã Đại Phong vào cuộc xác minh và xác định “thầy” S. chính là P.T.N.S. (SN 1996, xã Đại Phong).

Công an xã Đại Phong đã đến nhà “thầy” S. làm việc song người này đã rời khỏi địa phương. Điều đáng nói, tháng 11-2019, Công an H.Đại Lộc từng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà S. 2,5 triệu đồng về hành vi tập trung đông người trái pháp luật tại nơi công cộng.

Con đường dẫn vào nhà “thầy” S.

Chúng tôi đã tìm về xã Đại Phong thì phát hiện có rất nhiều người là “nạn nhân” của “thầy” S.

Có con dâu từng đến nhờ “thầy” S. chữa hiếm muộn, bà N.T.B. (ngụ thôn Mỹ Tân, xã Đại Phong) cho biết, vợ chồng con trai bà cưới nhau gần 2 năm nhưng chưa có con. Sau khi vái tứ phương, cả 2 tìm đến nhờ “thầy” S.

“Lúc đến thì bà S. đã lên đồng rồi, khách rất đông, phải đợi nhiều giờ mới đến lượt. Bình thường thì bà S. nói tiếng Việt, nhưng khi lên đồng thì tiếng gì đó chúng tôi không hiểu. Những gì bà S. nói đều được một đệ tử ngồi bên dịch lại”, bà B. kể.

Cũng theo bà B., thầy S. ra giá chữa hiếm muộn cho lần đầu lấy thuốc là 3 triệu đồng. Sẵn có tiền trong ví, con trai bà B. đưa luôn. “Lần đó bà S. cho con trai tôi một ít lá như lá sa-kê và một loại nước được chứa trong 2 chai nhựa, nói về uống. Về nhà nghi ngờ thuốc có vấn đề, con trai tôi mang đến trả và đòi lại tiền thì bà S. bảo tiền đã mua sữa cho con hết rồi…”, bà B. kể.

Chị T. kể về 5 tháng tìm đến “thầy” chữa hiếm muộn

Cũng như con của bà B., cưới nhau 12 năm nhưng chưa có con, tháng 3-2019, chị L.T.T. (ngụ thôn Mỹ Tân) cũng tìm đến “thầy” S. Lúc đến nhà, “thầy” S. bảo chị T. thắp nhang, thành tâm khấn vái.

“Sau khi lên đồng, bà S. bắt đầu nói giọng đàn ông, còn nói gì thì tôi không hiểu. Bắt mạch xong, bà S. cho tôi uống một ly nước gọi là nước thánh. Tiếp đó, thì cho một ít lá cây như lá sa-kê về nhà nấu uống”, chị T. nhớ lại.

Cũng theo chị T., sau thời gian dùng loại lá này, chị mất kinh nguyệt và có nhiều biểu hiện lạ nên lên “thầy” S. bắt mạch, kiểm tra. Lúc này, “thầy” S. bảo đã bắt được tim thai và nói tiếp tục dùng thuốc. “Tuy nhiên, dùng được gần 5 tháng thì tôi cảm nhận mình bị rối loạn kinh nguyệt, đi khám bác sĩ thì bảo không có thai. Biết bị lừa nên tôi dừng việc chữa trị, chấp nhận mất tiền oan…”, chị T. buồn rầu kể.

Chị L.T.H. (gần nhà bà S.) cho hay, sau khi vụ việc được báo chí đăng tải thì bà S. đi đâu không rõ. Những lần đi ngang nhà bà S., chị thấy trước sân phơi rất nhiều lá sa-kê.

Chị H. cũng cho biết, những ngày thường dân tứ phương tìm đến nhà “thầy” S. chữa bệnh rất đông, đặc biệt là thứ 7 và chủ nhật. Trước khi bà S. chưa bỏ đi thì quán nước của chị lúc nào cũng đông khách. Bởi người dân tìm đến bà S. chữa bệnh rồi ghé quán chị H. uống nước.

“Cũng tại đây, không ít lần tôi đã khuyên họ coi chừng tiền mất tật mang nhưng không ai chịu nghe. Ở gần nhà nên tôi không ít lần chứng kiến cảnh người ta kéo đến tìm bà S. đòi lại tiền vì chữa không hiệu quả. Tôi nói thật, ở đời tội nhất là gieo cho người ta hi vọng rồi lại làm họ thất vọng…”, chị H. tâm sự.

Bình luận (0)

Lên đầu trang