TPHCM: Cứu 2 ngư dân chìm tàu, trôi trên sông Soài Rạp

Thứ Tư, 21/10/2020 20:26  | Đức An

|

(CAO) Rạng sáng 21/10, Trạm Kiểm soát Biên phòng An Thới Đông -Trạm Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hiệp Phước, Bộ đội Biên phòng TPHCM đã cứu hộ thành công hai ngư dân gặp nạn đang bị trôi dạt trên sông Soài Rạp thuộc địa bàn xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ.

Theo Thiếu tá Lê Trung Tiến, Trạm trưởng Trạm Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hiệp Phước, Bộ đội Biên phòng TPHCM, khoảng 3 giờ ngày 21/10, tổ tuần tra của Trạm Kiểm soát Biên phòng An Thới Đông phát hiện và kịp thời cứu hộ thành công 2 ngư dân đang bám vào can nhựa trôi dạt trên sông.

Sau khi được cứu hộ, hai ngư dân đã được đưa về Trạm Kiểm soát Biên phòng An Thới Đông vào khoảng 5 giờ cùng ngày. Đó là ông Nguyễn Văn Hưởng (48 tuổi, trú tại Vĩnh Bình, Chợ Lách, Bến Tre) và Nguyễn Đăng Khoa (44 tuổi, trú tại Hòa Thạch, Tam Bình, Vĩnh Long).

Trục vớt phương tiện của 2 ngư dân Nguyễn Văn Hưởng và Nguyễn Đăng Khoa. Ảnh: Lương Kiểm

Trước đó, khoảng 2 giờ 30 phút, tàu gỗ của hai ngư dân nói trên khi đang lưu thông từ hướng miền Tây về TPHCM, khi đến khu vực phao số 39 thuộc sông Soài Rạp, tàu đột ngột bị bục nước, chìm dần. Sau khoảng 30 phút trôi dạt trên sông, ông Nguyễn Văn Hưởng và Nguyễn Đăng Khoa đã được các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng phát hiện và cứu hộ thành công.

Đến khoảng 8 giờ ngày 21/10, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hiệp Phước đã huy động 2 ca nô và 1 tàu cá của ngư dân đến khu vực phao 39 tìm kiếm, trục vớt và lai dắt phương tiện bị chìm vào khu vực của Trạm.

Theo Thiếu tá Lê Trung Tiến, sau khi được cứu hộ và chăm sóc y tế, các nạn nhân đã phục hồi ổn định tâm lý, sức khỏe tốt. Chiều 21/10, ông Nguyễn Văn Hưởng và Nguyễn Đăng Khoa đã trở về gia đình theo nguyện vọng cá nhân. Phương tiện tàu gỗ của ngư dân sau khi được trục vớt cũng đã được lực lượng bộ đội Biên phòng bàn giao lại cho chủ sở hữu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang