Ngực biến dạng khi làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ

Thứ Tư, 21/10/2020 13:30  | Ngô Đồng

|

(CAO) Sau khi thực hiện nâng ngực tại một cơ sở thẩm mỹ do người quen giới thiệu, người phụ nữ 34 tuổi (ngụ TPHCM) gặp phải biến chứng, ngực bị biến dạng, sưng đau.

Người bệnh cho biết, chị đã phẫu thuật nâng ngực vào đầu tháng 2/2020 tại một cơ sở thẩm mỹ do người quen giới thiệu. Ngay sau phẫu thuật, chị thấy khó chịu, sưng đau nhiều vùng ngực trái.

Khi trao đổi với người thực hiện, người này cho biết hiện tượng sưng đau không đáng lo ngại, chỉ vài ngày sẽ hết. Tuy nhiên, hơn một tuần sau chị vẫn thấy đau âm ỉ ở ngực và nách trái. Dù cơn đau vùng ngực càng ngày càng tăng nhưng chị vẫn ngại việc đến bệnh viện khám.

Khi các cơn đau ngày càng nghiêm trọng hơn, chị lo sợ mình có thể bị ung thư vú nên mới đến khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sau khi thăm khám và thực hiện xét nghiệm kiểm tra, bác sĩ cho biết chị bị vỡ túi ngực nhân tạo bên trái, nách trái có hạch lớn, bầu ngực bị biến dạng.

Chị được bác sĩ tư vấn phẫu thuật lấy bỏ túi độn ngực hai bên, đồng thời làm xét nghiệm giải phẫu hạch và bao xơ xung quanh túi ngực để tầm soát ung thư vú. Với nguyện vọng có được “vòng 1” căng đẹp, chị xin ý kiến bác sĩ về việc đặt lại túi độn ngực.

Bác sĩ tư vấn cho người bệnh

Theo BS, túi ngực bên trái của người bệnh bị vỡ hoàn toàn và không phải là vật liệu được Bộ Y tế cấp phép trong phẫu thuật nâng ngực.

Túi độn ngực hai bên của người bệnh sau khi được lấy ra

Sau phẫu thuật, người bệnh được mặc áo định hình, tình trạng sức khỏe ổn định và được xuất viện ngay trong ngày. Trước khi xuất viện, chị được hướng dẫn các bài tập vận động và hẹn tái khám sau 1 tuần. Kết quả tái khám cho thấy vết mổ lành tốt.

Đã có nhiều trường hợp biến chứng do nâng ngực tại các cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo chất lượng. Nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ quan niệm sai lầm của chị em phụ nữ khi cho rằng phẫu thuật nâng ngực khá đơn giản, không có nhiều rủi ro. Vì vậy, không ít người tìm đến các dịch vụ làm đẹp vùng ngực giá rẻ, do người quen giới thiệu mà không tìm hiểu về uy tín của cơ sở thẩm mỹ hay trình độ chuyên môn của người thực hiện.

Môi sưng phù, mưng mủ sau khi làm đẹp ở spa
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang