Hơn 50 người vào bệnh viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ Hai, 19/10/2020 21:10  | Hải Đường

|

(CAO) Tối 19-10, bác sĩ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam xác nhận, từ tối 16 đến chiều 19-10, đơn vị đã tiếp nhận 51 người dân nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo bác sĩ Đạo, sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, bệnh viện đã thăm khám, điều trị cho 51 người dân nghi ngộ độc thực phẩm. Hiện tại có 16 người dân đã khỏi bệnh xuất viện về nhà, còn lại 35 người dân đang nằm điều trị tại bệnh viện.

“Các trường hợp này, khi bệnh viện tiếp nhận đều có triệu chứng sốt, nôn ói, sốt, đi phân lỏng và đau bụng. Ngoài ra, các người dân này nói do có ăn bánh mì, bánh kem ở tiệm Tr.Th. ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành và một số quán cơm chiên hải sản khác…”, bác sĩ Đạo thông tin thêm.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam nơi điều trị các bệnh nhân trên.

Hiện nay, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã báo cáo sự việc này cho Trung tâm Y tế huyện Núi Thành và Chi Cục an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam để tiến hành lấy mẫu thức ăn đem đi xét nghiệm và đang chờ kết quả. Đồng thời, các bác sĩ của bệnh viện vẫn tiếp tục theo dõi chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang