TP.HCM sẽ có nhà giá 100 triệu cho công nhân

Thứ Bảy, 15/10/2016 06:28  | Hoàng Sơn

|

(CAO) TP.HCM yêu cầu các đơn vị chuyên môn nghiên cứu, triển khai việc xây dựng nhà xã hội bán cho công nhân với giá 100 triệu đồng/căn. Đây là động thái nhằm tháo gỡ vướng mắc trong việc hỗ trợ công nhân tại TP.HCM.

Căn hộ 100 triệu tại Bình Dương - Ảnh: internet

Vừa qua, ông Lê Văn Khoa – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở Xây dựng cùng các đơn vị liên quan học tập kinh nghiệm của tỉnh Bình Dương trong việc xây dựng nhà ở xã hội bán cho đối tượng người lao động, công nhân với giá rẻ (khoảng 100 triệu đồng/căn). 

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cần khảo sát về nhu cầu mua, thuê nhà ở và đề xuất các mẫu thiết kế cho công nhân tham khảo. Khu vực nhà ở phải gần với trường học, trạm y tế, siêu thị, chợ,…

Song song đó, đây cũng là động thái thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM trong việc tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức tham gia xây dựng, cải tạo và nâng cấp nhà trọ cho người lao động thuê, công nhân.

5000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 1 tại tỉnh Bình Dương - Ảnh: internet

Ngoài ra, UBND TP.HCM giao các Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Xây dựng, UBND Q.7 phối hợp với Liên đoàn Lao động xem xét điều chỉnh quy hoạch trong Khu chế xuất Tân Thuận và các khu vực liền kề; tạo quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân với hình thức thuê mua, thuê, được mua,...

Sở Giao thông Vận tải được yêu cầu điều phối lượng xe container lưu thông ra vào cảng giải quyết kẹt xe cục bộ trước cổng khu chế xuất và lên kế hoạch đầu tư dự án giao thông xử lý triệt để.


Tại tỉnh Bình Dương, trước đó đã xây dựng 5.000 căn nhà xã hội có diện tích sàn từ 20-30m2 có gác lửng 10 m2 được thiết kế khoa học và bán với giá cho công nhân trên địa bàn là 100 triệu đồng, người mua có thể trả góp trong vòng 3-5 năm. Điều này đã giúp hàng ngàn người dân có thu nhập thấp có nhà ở.

Bình luận (0)

Lên đầu trang