TPHCM: Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho sinh viên tham gia chống dịch

Chủ Nhật, 13/06/2021 15:22  | Đức An

|

(CAO) Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 1 đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho toàn thể đội sinh viên của trường đang tham gia hỗ trợ phòng chống dịch.

Trong 3 ngày 9, 10 và 11/6/2021, hơn 200 sinh viên đã được tiêm mũi đầu vắc-xin phòng COVID-19 của AstraZeneca. Để đảm bảo tiến độ công việc tại Trung tâm cũng như an toàn trong mùa dịch, đợt tiêm chủng được chia làm các các buổi với danh sách sinh viên cụ thể, phân bố đều giữa các đội và số lượng mỗi buổi tiêm.

Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho sinh viên

Các buổi tiêm chủng đã được thực hiện đúng quy trình an toàn, từ khâu lập danh sách, khám sàng lọc, tiêm ngừa cho đến theo dõi sau tiêm và xử trí các biến cố sau tiêm chủng, khai báo theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng.

Theo báo cáo, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Các bạn sinh viên cũng đã gặp các phản ứng sau tiêm như: sốt, ớn lạnh, đau đầu, đau cơ, ngứa, mệt mỏi, đau tại vị trí tiêm là những phản ứng phổ biến đã được ghi nhận và báo cáo bởi nhà sản xuất. Hiện tại, đa số các bạn sinh viên đã hồi phục sức khỏe, có thể trở lại đảm nhiệm công việc và vẫn sẽ tiếp tục tiến hành khai báo sức khỏe theo mẫu giám sát.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang