Báo Công an TPHCM và nhà hảo tâm:

Trao 30 triệu đồng hỗ trợ vợ con người đàn ông tự tử vì nợ nần

Chủ Nhật, 28/06/2020 18:13

|

(CATP) Ngày 28/6, đại diện Báo Công an TPHCM đã đến nhà thăm hỏi, đồng thời trao số tiền 30 triệu đồng do nhà hảo tâm hỗ trợ cho chị Trang Đài, vợ anh Lê Thành T. - người đã nhảy sông tự tử cách đây ít ngày do quẫn bách trong cuộc sống.

Trước đó, Báo CATP đăng bài "Cha tự tử vì nợ nần, bỏ lại 2 con nhỏ đáng thương" phản ánh về trường hợp anh Lê Thành T. (SN 1978, ngụ Q.Gò Vấp) đã tìm đến cái chết bằng cách nhảy xuống sông Sài Gòn vào ngày 21/6 vừa qua.

Hoàn cảnh của gia đình nạn nhân hiện rất thương tâm. Sự ra đi của anh T. để lại cú sốc tâm lý cho 2 đứa con còn nhỏ dại hiện học lớp 9 và lớp 6.

Chồng mất sớm, lại mang thêm gánh nặng nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn, trong khi công việc không ổn định, đó thật sự là áp lực rất lớn phía trước của vợ anh T. là chị Nguyễn Ngọc Trang Đài.

Sau khi Báo CATP đăng, một mạnh thường quân là bác sỹ hiện đang công tác tại TPHCM (xin được giấu tên) đã đến Báo Công an TPHCM ủng hộ 30 triệu đồng, nhờ Báo chuyển giúp cho 2 cháu bé tiếp tục có cơ hội được cắp sách đến trường.

Thiếu tá Nguyễn Nam Thành, Phó Ban Hành chính - Quản trị Báo Công an TPHCM đến thăm và trao tiền ủng hộ tới gia đình chị Trang Đài

Liên quan đến vụ việc anh T. nhảy sông tự tử, Công an TP.Thuận An, Bình Dương cũng cho biết, hiện đơn vị vẫn đang điều tra, làm rõ để kết luận vụ việc. "Vụ việc phải được xác minh, làm rõ một cách khách quan, nghiêm túc, đúng pháp luật”, một cán bộ Công an TP.Thuận An nói.

Đại diện phía gia đình nạn nhân T. cũng cho biết có hiện tượng thông tin đăng tải trên mạng xã hội chưa chuẩn xác, thậm chí suy diễn về tình tiết vụ việc mà người nhà anh T. không cung cấp.

Cảnh sát PCCC TP.Thuận An tìm kiếm thi thể anh T. trên sông Sài Gòn

Được biết, anh T. trước đó có vay tiền của một số công ty tài chính, như: HD Saison, Fe Credit, Mirae Asset, Shinhan Việt Nam. Dư luận đặt ra nghi vấn về cớ sự dẫn đến quyết định “làm liều” của nạn nhân là do nợ nần thúc ép dẫn đến quẫn trí.

Chị Trang Đài và hai con nhỏ trong đám tang của chồng

Phòng viên Báo CATP đã liên hệ làm việc với một số công ty tài chính tiêu dùng mà anh T.. có vay tiền.

Đại diện Công ty tài chính tiêu dùng HD Saison từ chối cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động cho vay cũng như thu hồi nợ đối với khách hàng Lê Thành T. Tuy nhiên, phía HD Saison cho biết, sẽ không tiếp tục thu hồi khoản nợ và sẽ chờ gia đình ông Lê Thành T. ổn định việc nhà sẽ liên lạc nhờ cung cấp giấy chứng tử để hoàn tất thủ tục xử lý khoản nợ còn lại.

Đại diện FE Credit cho biết, hiện công ty này đã yêu cầu phía công ty được họ uỷ quyền đòi nợ là Đ.T giải trình vụ việc. “Tuy nhiên, vụ việc còn phải chờ kết luận điều tra của cơ quan công an và chúng tôi đang phối hợp, cung cấp thông tin hỗ trợ công an điều tra” – đại diện FE Credit nói.

Còn công ty Mirae Asset thì cho biết, đang tiếp tục kiểm tra về thông tin khách hàng này và sẽ phản hồi sau...

Bình luận (0)

Lên đầu trang