Vỡ bờ bao sông Sài Gòn, hơn 50 ngàn gốc mai Tết bị chìm trong nước

Thứ Ba, 15/11/2016 12:32  | T.Mạnh

|

(CAO) Đến trưa nay (15-10), sự cố vỡ đê bao tại bờ sông Sài Gòn (P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM) vẫn đang được cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục. Có ít nhất 50 ngàn gốc mai phục vụ nhu cầu Tết Đinh Dậu 2017 bị ảnh hưởng.

Trước đó, khoảng 4 giờ sáng, một đoạn đê bao dài khoảng 5m bị vỡ làm nước từ sông Sài Gòn tràn vào khu dân cư gây ngập nhiều nhà dân và hư hại tài sản do không kịp di dời.

Vị trí đoạn đê bao bị vỡ

Sự cố còn làm hơn 50 ngàn gốc mai của gần 10 hộ dân đang chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán bị nhấn chìm, nếu nước không kịp thoát hết trong những ngày tới có thể sẽ bị mất trắng.

Ngoài ra, cá từ trong các ao nuôi của người dân cũng bị nước cuốn trôi hết ra bên ngoài. “Thấy cái nệm nằm ngủ bị ướt và nổi lên mới biết là nước ngập. Nước tràn vô nhanh lắm, không thể xử lý kịp. Hơn 5.000 con giống cá tra, cá tai tượng sắp đến ngày xuất bán bị cuốn ra ngoài, còn vườn mai thì bị nước ngập hết”, ông Đinh Tam Hữu, người dân ở phường Hiệp Bình Phước thẩn thờ cho hay.

Hàng chục ngàn gốc mai chuẩn bị cho Tết Nguyên đán bị ngập trong nước

Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND Q.Thủ Đức cho biết: "Sau khi sự cố xảy ra, chúng tôi đã cử người xuống khắc phục. Chính quyền địa phương cũng đang thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại”.

Trưa cùng ngày, cơ quan chức năng đã dùng cừ tràm đóng tại vị trí bị vỡ để gia cố bờ bao. Dự kiến công tác khắc phục sẽ hoàn thành trong chiều nay.

Vườn mai của một hộ dân bị nước từ sông Sài Gòn tràn vào gây ngập

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo đợt triều cường trong tháng này sẽ lên cao vào chiều tối ngày hôm nay và đạt đỉnh vào ngày 16 tháng 11, có thể gây ngập ở các khu vực trũng thấp.

Dự báo mực nước trên sông Sài Gòn tại trạm Phú An lên mức 1,65m, trên mức báo động III 0,15m.

Bình luận (0)

Lên đầu trang