Vụ cây phượng cổ thụ đổ trong trường: 4 em bị đa chấn thương nặng

Thứ Ba, 26/05/2020 15:02  | A. Quân

|

(CAO) Trước sự việc cây phượng cổ thụ bất ngờ đổ trong sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TPHCM) vào sáng 26/5, khiến một học sinh tử vong và 12 học sinh bị thương, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh tử vong và lời thăm hỏi các học sinh bị thương trong vụ việc.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ đã liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM để nắm bắt tình hình, đồng thời cử đại diện của Bộ đến thăm hỏi các em.

Nhấn mạnh đây là sự việc hết sức đau lòng, thay mặt lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các học sinh bị thương.

Bộ trưởng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng, mong các em học sinh và các thầy cô giáo ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học.

Qua đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, việc đảm bảo an toàn trường học phải tiếp tục được các nhà trường, địa phương quan tâm hơn nữa. Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, các Sở Giáo dục và Đào tạo trong toàn quốc cần chỉ đạo ngay các nhà trường liên hệ với đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn, tiến hành việc kiểm tra, kiểm kê và cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Bên cạnh đó, các Sở Giáo dục và Đào tạo cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn; các chỉ đạo về bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, sinh viên.

*Trưa 26/5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo TP, Ban Giám hiệu Trường THCS Bạch Đằng đã đến thăm hỏi các học sinh bị chấn thương do cây đổ xảy ra sáng 26/5 đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức (phải) thăm hỏi 1 em học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: Thanh Hà

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Dương Anh Đức đã thăm hỏi, động viên các em học sinh và gia đình có con em gặp nạn. Cùng với việc yêu cầu ngành Y tế, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố quan tâm, chăm sóc tốt nhất cho các em bị thương, TP sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng/học sinh bị thương, hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình có học sinh tử vong.

Liên quan đến vụ việc này, ông Dương Anh Đức cho biết: Lãnh đạo TP đã yêu cầu Công an TPHCM chỉ đạo Công an quận 3 nhanh chóng vào cuộc, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cây đổ và làm rõ trách nhiệm các bên liên quan đến vụ việc thương tâm này.

Theo chỉ đạo của UBND TP, Bệnh viện Nhi đồng 2 không thu bất kỳ chi phí điều trị ngoài bảo hiểm nào đối với các em học sinh bị nạn.

Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, lúc 7 giờ 30 phút ngày 26/5, Khoa Cấp cứu bệnh viện đã tiếp nhận 8 học sinh được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển sang. Tất cả đều là học sinh lớp 6/8 của Trường THCS Bạch Đằng. Trong đó, 4 trường hợp nặng cần theo dõi tích cực, gồm các em N.L.M.H bị chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín; em T.K.H bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái và chấn thương bụng kín; em L.G.M bị gãy xương đùi trái; em N.A.T bị chấn thương đầu và cột sống ngực. Các em đã được các bác sĩ hội chẩn và sẽ được chuyển sang các khoa phù hợp để tiếp tục theo dõi điều trị.

Đối với 4 ca bị nhẹ, hiện tình trạng các em đã ổn định, sinh hiệu tốt, tinh thần tỉnh táo, được khám và điều trị ngoại trú.

TPHCM: Cây cổ thụ trong trường bật gốc đè 13 học sinh thương vong
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang