Cảnh sát PCCC Công an TPHCM tuyên dương người tốt, việc tốt

Thứ Ba, 26/05/2020 11:03

|

(CAO) Sáng 26-5-2020, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP.Hồ Chí Minh (Phòng PC07) tổ chức hội nghị biểu dương gương Người tốt, việc tốt giai đoạn 2015-2020.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng PC07 chủ trì hội nghị. Đến dự có Thượng tá Lê Viết Tiệp - Trưởng Phòng công tác Đảng và công tác chính trị CATP và lãnh đạo PCCC&CNCH Công an các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ (CBCS) Cảnh sát PCCC&CNCH trên địa bàn TP.

Hội nghị nhằm tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020 và biểu dương những gương điển hình tiên tiến của đơn vị.

Đây là dịp các CBCS của Phòng PC07 cùng nhìn lại quá trình phong trào thi đua “Vì ANTQ” giai đoạn 2015-2020 bằng hình ảnh, số liệu thực tế, sinh động. Trong những năm qua, nhờ công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân về việc phòng, chống cháy nổ đã giúp kéo giảm các vụ cháy nổ.

Các đại biểu dự hội nghị.

Cụ thể, trong 2 năm (2018 và 2019), TP xảy ra 1.226 tai nạn, sự cố liên quan đến cháy, nổ và CNCH. Trong đó, có 17 vụ cháy lớn, cứu được 32 người trong đám cháy. Trong nhiều vụ cháy, CBCS Phòng PC07 đã kịp thời khống chế đám cháy ngay từ lúc mới phát sinh nên đã góp phần kéo giảm được thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Ngoài ra, Phòng PC07 còn chi viện lực lượng, phương tiện để tham gia phối hợp chữa cháy với các tỉnh lân cận (Bình Dương, Đồng Nai, Long An...) trong các vụ cháy lớn, giúp hạn chế cháy lan, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

CBCS Cảnh sát PCCC&CNCH biểu diễn tại Hội nghị

Đặt biệt, trong chương trình, CBCS giao lưu với 08 gương điển hình tiêu biểu trong các công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy chữa cháy, chỉ huy công tác cứu hộ cứu nạn, công tác tham mưu và trực tiếp nghe tâm sự của những người lính trực tiếp ra hiện trường, đối mặt với “giặc lửa” để chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Từ đó, mỗi CBCS có thể trang bị thêm cho mình kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng để kịp thời xử lý các tình huống nguy hiểm trong quá trình tham gia nhận nhiệm vụ chữa cháy và CNCH trên địa bàn.

Điển hình, CBCS được giao lưu với 03 gương điển hình tiêu biểu về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy chữa cháy, chỉ huy công tác CNCH, gồm: Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng PC07; Thượng tá Đỗ Văn Kháng – Phó Trưởng Phòng PC07; Trung tá Dương Văn Thành – Phó Trưởng Phòng PC07.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm chia sẻ: “Như lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua”, thi đua là cách rất tốt để mọi người cùng tiến bộ, tạo tinh thần đoàn kết tốt. Vì vậy, quan điểm của Đảng uỷ BCH Phòng là tổ chức thi đua hàng tháng, hàng quý, hàng năm và có tiêu chí đánh giá công tâm, khách quan. Từ đó, chúng tôi biểu dương những việc làm tốt, hành động đẹp, dù to hay nhỏ, nhất là trong công tác chuyên môn chữa cháy và CNCH đều được biểu dương trong các buổi chào cờ, họp giao ban. Bởi lẽ sự quan tâm thật sự, kịp thời là phương cách để động viên tinh thần CBCS luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.
“Chứng kiến sự tàn bạo của giặc lửa và sự thất vọng, bất lực của người dân và lực lượng tại chỗ. Khi lực lượng mình vừa đến, bà con nhìn thấy mình, mình cảm nhận trong mắt họ nhìn thấy hy vọng. Để không để người dân thất vọng, mình càng phải bình tĩnh, tự tin, quyết đoán để đưa ra quyết định đúng đắn, đưa lực lượng vào thật sâu, thật nhanh, vào tận gốc lửa nhằm chữa cháy nhanh, hiệu quả cao”, Thượng tá Đỗ Văn Kháng chia sẻ.
Trung tá Dương Văn Thành – Phó Trưởng Phòng PC07 nói: “Trên thực tế, tai nạn xảy ra dưới rất nhiều hình thức, từ sụp đổ công trình, trượt chân té ngã xuống hố, sông sâu,… Khi lực lượng CNCH đến thì nhìn thấy là ánh mắt thất thần của những người thân, vì lúc này họ cảm thấy rất tuyệt vọng. Họ chỉ mong mình có thể giúp cứu cái còn trong cái mất, thậm chí đó là thi thể đang trôi dạt trên các dòng sông hoặc còn đang mất tích dưới lòng hố sâu. Chứng kiến những ánh mắt ấy, hình ảnh ấy, người lính CNCH càng quyết tâm bám trụ với nghề, để được giúp đỡ người dân, được cống hiến cho đất nước, cho xã hội”.
Thượng tá Lê Viết Tiệp tặng hoa 3 gương điển hình tiêu biểu về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy chữa cháy, chỉ huy công tác CNCH

CBCS còn được giao lưu, nghe các câu chuyện nghề của Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng – Đội Trưởng Đội 1 và Đại uý Trương Tấn Thiện – Phó Đội Trưởng Đội 3, Chủ tịch Công đoàn Phòng PC07.

Thượng tá Nguyễn Thành Tùng chia sẻ: “Sau khoảng 30 năm làm công tác tham mưu, tôi đúc kết qua 10 chữ sau: trung thực, trung thành, thẳng thắng, tận tuỵ và tận tâm. Đó là kim chỉ nam xuyên suốt trong quá trình làm việc. Mình phải làm việc bền bỉ, dẻo dai trên cơ sở tinh thần sáng tạo, thích ứng, kết hợp với kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành công việc một cách tốt nhất”.
Đại uý Trương Tấn Thiện: “Để công tác tuyên tuyền hiệu quả, tôi sưu tầm những hình ảnh vui để lồng ghép vô nội dung tuyên truyền để người dân thấy bớt nhàm chán và tiếp thu kiến thức tuyên truyền PCCC tốt hơn. Ngoài ra, với chức năng của tổ chức công đoàn, những năm vừa qua, tôi phối hợp với các tổ chức đoàn thể để tổ chức các cuộc chăm lo cuộc sống đoàn viên PCCC bằng những phần quà thiết thực qua các dịp lễ, Tết”.

Trong chương trình, CBCS còn được nghe 03 gương điển hình tiêu biểu về công tác trực tiếp chữa cháy và CNCH, gồm: Thiếu tá Nguyễn Chí Thành – Phó Đội trưởng Đội 3; Trung tá Đào Quốc Trung – cán bộ Đội 3; Đại uý Nguyễn Hữu Đạo – cán bộ Đội Khu vực 1.

Thiếu tá Nguyễn Chí Thành – Phó Đội trưởng Đội 3; Trung tá Đào Quốc Trung – cán bộ Đội 3; Đại uý Nguyễn Hữu Đạo – cán bộ Đội Khu vực 1 giao lưu với CBCS.
Đại tá Huỳnh Ngọc Quan - Phó Trưởng Phòng PC07 trao tặng hoa đến 03 gương điển hình tiêu biểu về công tác trực tiếp chữa cháy và CNCH.
8 gương điển hình tiên tiến tham gia giao lưu với CBCS Cảnh sát PCCC&CNCH CATP
Dịp này, Phòng PC07 còn tổ chức trao giấy khen của CATP cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì ANTQ giai đoạn 2015-2020.

Bình luận (0)

Lên đầu trang