Công an giúp dân phơi lúa

Chủ Nhật, 03/05/2020 15:36  | Hoà Khánh

|

(CAO) Những ngày cuối tháng 4, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế xuất hiện mưa đầu mùa đã khiến hàng nghìn hecta lúa thiệt hại, bị ngã đỗ và ngập nước.

Tranh thủ thời tiết nắng lên, bà con nông dân tất bật ra đồng gặt lúa và tận dụng một số tuyến đường để phơi lúa, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Nhằm giúp người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có điểm phơi lúa, đồng thời không vi phạm Luật giao thông đường bộ, Công an các địa phương đã tham mưu cho chính quyền giúp dân có địa điểm phơi lúa tập trung do địa phương quản lý.

Cán bộ chiến sĩ công an giúp dân vận chuyển lúa sau khi gặt.

Bên cạnh đó, Công an TP.Huế đã huy động lực lượng hỗ trợ xuống đồng gặt và phơi lúa giúp nông dân, nhằm hạn chế thiệt hại của đợt mưa lớn vừa qua.

Cán bộ chiến sĩ giúp nông dân phơi lúa

Dù mồ hôi ướt đẫm bộ cảnh phục, hàng chục CBCS công an vẫn hăng say, miệt mài làm việc.

Việc làm thiết thực, kịp thời này không chỉ giúp các gia đình neo đơn, gia đình chính sách trong ngày mùa bận rộn mà còn nâng cao tinh thần đoàn kết, gần gũi giữa cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang với nhân dân, tô thắm thêm tình quân dân và tạo hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân trong lòng nhân dân.

Ban chỉ huy Công an TP.Huế đã chỉ đạo Công an các phường tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, đồng thời tìm địa điểm và hỗ trợ cho người dân phơi lúa an toàn, thuận lợi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang