Vụ Mỹ Đức: Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy được thả

Thứ Sáu, 21/04/2017 10:47

|

(CAO) Sáng nay 21-4, người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm , huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội đã thả ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Mỹ Đức.

Ông Cảnh là một trong số 20 người còn bị người dân giữ lại tại nhà văn hoá của xã Đồng Tâm.

Trao đổi với báo chí ngay tại Nhà văn hóa thôn Hoành, ông Cảnh cho biết hiện sức khỏe rất tốt. Ông Cảnh và những người bị giữ được người dân đối xử tốt. Được ăn uống, tắm giặt sinh hoạt bình thường.

Động thái tích cực này của người dân thôn Hoành diễn ra ngay sau lời kêu gọi thả người của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều tối qua 20-4.

Trong cuộc họp tại trụ sở huyện Mỹ Đức, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung mong người dân thôn Hoành hết sức bình tĩnh và thả các chiến sỹ CSCĐ đang còn bị giữ trái luật tại nhà văn hóa thôn.

Trong cuộc họp, ông Phạm Hồng Sĩ, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm cho biết, tình hình trên địa bàn diễn ra nghiêm trọng, trong nhà văn hoá còn 20 công an bị giữ.

Ông Cảnh trả lời báo chí sau khi được thả

Ông Sĩ nói thực trạng các con đường bị cản trở. “Những người công tác như chúng tôi mong muốn các cấp thuyết phục người dân sớm thả những người bị giam giữ, đó là mong muốn lớn nhất của cán bộ, người dân trong xã”.

“Tôi đã vào khu vực giam giữ, đã thuyết phục và vận động việc giam giữ như trên là không đúng, vận động sớm trả tự do nhưng mới có 18 cán bộ chiến sĩ được thả ra. Việc điều hành ở xã là khó, không điều hành được, rất mong cán bộ của trung ương về thì người dân mới tin” - ông Sĩ nói

Sau khi lắng nghe những giải đáp của lãnh đạo xã Đồng Tâm, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị lãnh đạo xã và huyện tuyên truyền với người dân rằng lãnh đạo thành phố, trực tiếp là tôi sẽ đối thoại với người dân. Sẽ mời người dân đối thoại trong thời gian sớm nhất.

Ông Chung cho biết, sau 45 ngày thành phố sẽ kết luận, thành phố sẽ tiếp thu kiến nghị của bà con để có kết luận đúng nhất, giải quyết thoả đáng nguyện vọng của bà con.

Ông Chung đề nghị các cán bộ xã về tuyên truyền để bà con sớm giải toả các chướng ngại vật và sớm cho những người bị giữ về sớm. “Cán bộ đi chỉ có bảo vệ dân, không có đàn áp dân… họ như con em mình nên sớm thả” ông Chung nói.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung ghi nhận bà con đã chăm sóc những người bị giữ, cho ăn, chăm sóc. Bà con có cắm biển sống làm việc theo pháp luật, vì vậy đề nghị bà con gương mẫu chấp hành pháp luật.

Bên cạnh đó, ông Chung cho biết sẽ xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân nếu có sai phạm liên quan đến vụ việc sau khi có kết luận thanh tra.

Người dân xã Đồng Tâm vẫn mong muốn được đối thoại với Chủ tịch Hà Nội ngay tại xã. Được biết, hôm nay, ông Nguyễn Đức Chung sẽ xuống xã Đồng Tâm đối thoại với người dân.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang