Xét nghiệm diện rộng tại phường An Lạc, quận Bình Tân với 15.000 mẫu

Thứ Sáu, 18/06/2021 17:22  | Đức An

|

(CAO) TPHCM quyết định tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khẩn vào ngày 17/6 trên diện rộng tại phường An Lạc với số mẫu dự kiến là 15.000 mẫu, nhằm giúp rà soát phát hiện sớm những mầ bệnh còn tiềm ẩn trong cộng đồng.

Ngày 16/6, quận Bình Tân tổ chức lấy mẫu diện rộng tại chợ khu phố 2 và 2 điểm khu dân cư trên đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân với 2.000 mẫu, do các khu vực này có liên quan đến các ca nhiễm liên quan chuỗi Ehome 3 và BN11993 (bệnh nhân này được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc).

Qua đánh giá tình hình dịch bệnh tại phường An Lạc, TP đã quyết định tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khẩn vào ngày 17/6 trên diện rộng tại phường An Lạc với số mẫu dự kiến là 15.000 mẫu. Hoạt động này nhằm giúp rà soát phát hiện sớm những mầ bệnh còn tiềm ẩn trong cộng đồng.

Tổ y tế lấy mẫu xét nghiệm tại chợ khu phố 2, phường An Lạc, quận Bình Tân. Ảnh: Phú Khánh/HCDC

Hoạt động tại các chợ là một trong các hoạt động thiết yếu nhưng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ do là nơi giao lưu tiếp xúc nhiều. Để đảm bảo phòng chống dịch tại chợ, các tiểu thương, người đi chợ cần nâng cao cảnh giác phòng bệnh, tuân thủ thực hiện theo quy tắc 5K của Bộ Y tế. Ban quản lý chợ cần triển khai bộ tiêu chí an toàn tại các chợ.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại thành phố hiện đang diễn biến rất phức tạp, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của toàn thành phố thì tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân là yếu tố rất quan trọng nhất.

Khi đi chợ mỗi người cần tuân thủ 5K trong đó quan trọng nhất là khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

Bình luận (0)

Lên đầu trang