Nghệ An:

Xót xa hoàn cảnh gia đình nữ sinh tử vong do tai nạn đường sắt

Chủ Nhật, 09/04/2017 09:47  | Nguyên Thi

|

(CAO) Nỗi đau mất chồng mới nguôi ngoai chưa lâu, thì giờ đây người phụ nữ là trụ cột của gia đình với ba đứa con đang tuổi ăn học lại phải thêm một lần nữa phải chịu nỗi đau khi mất đi đứa con gái duy nhất trong gia đình. Người mẹ ấy đã khóc cạn nước mắt từ khi nhận được tin con gặp tai nạn.

Về xã Khánh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) hỏi thăm nhà chị Nguyễn Thị Hoa (40 tuổi) có em Nguyễn Thị Lộc (17 tuổi) - là nạn nhân bị tử vong do tai nạn đường sắt xảy ra ngày 6-4, không ai là không biết đến.

Nhiều người tỏ ra thương cảm cho hoàn cảnh của gia đình chị khi chồng mất, mẹ chồng mất rồi giờ lại đến con gái. Theo sự chỉ dẫn tận tình của người dân, chúng tôi tìm tới thăm gia đình vào buổi chiều muộn.

Phía trong khoảng sân nhỏ trước nhà, rất đông anh em, làng xóm cũng đang có mặt ở gia đình để ăn ủi động viên chị. Nhưng vì quá sốc trước sự ra đi đột ngột của đứa con gái nên từ khi nghe tin con gặp nạn, chị ngất lên ngất xuống rồi nằm bẹp một chỗ đến nay vẫn không thể gượng dậy được.

Nằm bẹp nơi góc giường như người mất hồn, chốc chốc chị Hoa lại gào lên trong đau đớn vì nhớ con: “Lộc ơi về với mẹ đi con, sao con lại bỏ mẹ mà đi như vậy? Con xin mẹ đi chơi một lúc rồi về cơ mà. Giờ mẹ sao sống nổi đây con ơi !”. Những tiếng khóc như tự trách bản thân mình của chị, khiến những người xung quanh ai nấy đều quay mặt đi để lau nước mắt.

Chị Hoa nằm bẹp một chỗ từ khi nhận được tin con bị tai nạn tử vong

Vợ chồng chị Hoa sinh được có ba người con (2 trai 1 một gái), em Lộc là con gái duy nhất trong nhà. Anh Nguyễn Đình Thư – chồng chị Hoa trước kia vốn là người đàn ông siêng năng chăm chỉ, anh không ngại khó ngại khổ việc gì nên mọi việc đều đỡ đần giúp vợ. Chị Hoa vốn sức khỏe yếu, lại hay ngất xỉu, nên anh là trụ cột chính của cả gia đình.

Thế nhưng đau đớn thay, sau một thời gian chăm chỉ làm lụng, sức khỏe anh bỗng thấy yếu đi nhiều. Anh đi khám và phát hiện mình bị bệnh tim, tuy nhiên do không có điều kiện để chữa chạy nên sau đó anh bị biến chứng phải nằm liệt một chỗ hai năm trời.

Đó là quãng thời gian mà chị Hoa phải cố gắng hơn nữa để chăm sóc cho anh và mẹ chồng bị biến chứng nằm liệt một chỗ và làm trụ cột gia đình chăm lo cho các con. Tuy nhiên sự chăm sóc chu đáo, tận tình của người vợ cũng không thể giữ anh ở lại bên vợ con được nữa. Năm 2013 anh mất đi để lại người vợ và 3 đứa con đang nhỏ dại (cháu lớn sinh năm 1999, cháu nhỏ 2003).

Bàn thờ em Lộc

Chồng mất đi khiến chị Hoa suy sụp tinh thần rất nhiều, phải mất một thời gian dài chị mới nguôi ngoai đi nỗi đau ấy để tiếp tục sống, làm việc chăm sóc các con. Thế nhưng sức khỏe vốn yếu, nên chị cũng không làm được gì nhiều, tuy nhiên vì không muốn con bỏ dỡ việc học giữa chừng nên khi chị vay chỗ này lúc vay chỗ kia để cho các con có tiền ăn học. Thấy sự hy sinh, chịu khó chịu khổ của chị khi chăm sóc mẹ chồng và lo cho các con, những người hàng xóm ai nấy cũng đều hết lời khen.

Thương mẹ, và thấu hiểu cho hoàn cảnh của gia đình mình nên các con chị, từ đứa lớn đến nhỏ đều ngoan ngoãn. Em Lộc lại là con gái nên thấy mẹ vất vả lại càng thương mẹ nhiều hơn. Vì vậy mà, ngoài những lúc lên lớp để học bài, ở nhà có công việc gì em đều đỡ đần để mẹ không phải làm nhiều.

Nhớ lại hôm xảy ra vụ việc, chị Hoa nghẹn giọng nói: “Mấy hôm trước thấy con đã ngõ lời xin mẹ hôm đó (6-4) sẽ cho đi chơi, vì là ngày nghỉ lễ. Nghĩ thương con suốt ngày ở nhà không chơi nhởi gì, chỉ lo giúp mẹ công việc, nên chị cũng gật đầu đồng ý, ai ngờ cháu nó cùng với nhóm bạn đi xuống Diễn Châu để chơi và gặp tai nạn ở đường sắt như vậy”.

Người dân đến chia buồn với gia đình chị

Có nỗi đau nào hơn thế nữa khi chị mất chồng chưa lâu thì năm 2015 chị lại phải quấn vành khăn tang trên đầu để chịu tang mẹ chồng, rồi cho đến bây giờ, người phụ ấy đã phải ngã quỵ xuống khi mất đi đưa con gái mà mình đã nuôi nấng suốt 17 năm qua.

Thế nhưng tai họa vẫn chưa chịu buông tha cho gia đình, con trai đầu của chị là em Nguyễn Đình Phúc (19 tuổi) vì quá đau buồn khi em gái mất nên khi đưa tang em về nhà, không may bị tấm kính vỡ ở cửa cứa vào tay dẫn đến đứt động mạch chủ, hiện đang phải cấp cứu ở bệnh viện tỉnh. Sợ chị Hoa không chịu đựng nỗi nên hiện nay gia đình đang giấu chuyện này.

Chiều về anh em, hàng xóm qua thăm gia đình một lúc một đông hơn. Ai nấy lặng lẽ đến bên bàn thờ để thắp cho em Lộc nén nhang, để em được yên nghĩ thanh thản. Nhìn vào tấm di ảnh đặt trên bàn thờ của nữ sinh tuổi 17, ai nấy cũng thấy xót xa lẫn thương cảm.

Ông Nguyễn Đào Quý, Chủ tịch UBND xã Khánh Thành cho biết: “Hoàn cảnh gia đình chị Hoa hết sức khó khăn. Chồng mất, rồi mẹ chồng mất và giờ đây chị lại mất đi đứa con gái. Không biết sau những cú sốc lớn như vậy, chị sẽ tiếp tục sống sao đây, rất mong mọi người cùng quan tâm, chia sẻ với gia đình chị ấy”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang