Phạt 22,5 triệu đồng 2 chủ Facebook “chém gió” về virus corona

Thứ Hai, 03/02/2020 15:51  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Liên quan đến 2 chủ tài khoản Facebook thông tin không đúng sự thật về một số trường hợp nhiễm virus corona mà Báo Công an TPHCM điện tử phản ánh, sau quá trình vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng đã có văn bản xử phạt hành chính.

Thông tin chủ Facebook ở An Giang thông tin không đúng sự thật.

Chiều 3-2, ông Lê Việt Phương - Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông (TTTT) tỉnh An Giang cho biết, vừa ký Quyết định số 01/QĐ-XPVPHC xử phạt bà N.T.N.L (ngụ phường Mỹ Long, TP.Long Xuyên) về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch bệnh corona với số tiền 10 triệu đồng.

Trước đó, ngày 31-1, bà L. đăng trên mạng xã hội Facebook cá nhân với nội dung: “Theo thông tin là có một người Đài Loan nghi nhiễm corona đang cách ly ở Bệnh viên Tai mũi họng An Giang. Vợ người này ở Chợ Mới gần trường Huỳnh Thị Hưởng đang được kiểm tra…”.

Tuy nhiên, qua làm việc, Thanh tra Sở TTTT An Giang xác định đây là thông tin không chính xác. Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh An Giang, trên địa bàn tỉnh An Giang chưa có trường hợp nào nghi nhiễm virus corona và cách ly tại bệnh viện nêu trên và trên địa bàn tỉnh.

Thông tin sai sự thật, Nguyễn Nhựt Tân bị phạt 12,5 triệu đồng.

Cùng ngày, Chánh thanh tra Sở TTTT tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thiện Sơn đã ký quyết định xử phạt số tiền 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Nhựt Tân (nhân viên Trung tâm Y tế huyện Long Hồ, ngụ tỉnh Vĩnh Long) vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Cụ thể, người này đã cung cấp thông tin sai sự thật.

Như Báo Công an TPHCM điện tử thông tin, ngày 31-1, Công an quận Cái Răng, TP.Cần Thơ đã mời làm việc đối với Nguyễn Nhựt Tân về việc đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh virus corona.

Được biết, Tân là chủ tài khoản Facebook Tân Vĩnh Trà. Ngày 30-1, trên trang cá nhân, Tân đăng tải thông tin: “Cái Răng, Cần Thơ có ca nhiễm virus corona đầu tiên”. Công an quận Cái Răng phối hợp với Công an TP.Cần Thơ xác minh. Sau đó, Tân được mời đến trụ sở công an làm việc.

Tân thừa nhận thông tin nêu trên là do mình bịa đặt và đăng trên trang Facebook cá nhân để vui chơi với bạn bè. Tân thừa nhận việc đăng tải thông tin là sai sự thật, đã viết cam kết và gỡ bỏ thông tin đã đăng trên trang cá nhân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang