An Giang bác thông tin một trường hợp nhiễm virus corona

Thứ Sáu, 31/01/2020 18:44  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Chiều 31-1, ông Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, một số tài khoản Facebook tung tin một người Đài Loan bị nhiễm virus corona hiện đang được cách ly tại Bệnh viên Đa khoa Trung tâm (BVĐKTT) tỉnh An Giang là sai sự thật.

Đến nay, tỉnh An Giang chưa ghi nhận trường hợp người Việt Nam hay công dân nước ngoài nào nhiễm virus corona.

Theo ông Tuấn, sau khi nắm được thông tin trên, Đoàn công tác của Sở Y tế đã trực tiếp có mặt tại BVĐKTT An Giang để xác minh thông tin với sự khẩn trương và cẩn trọng nhất. Sau khi xem hồ sơ bệnh án và các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân này chỉ bị viêm loét họng.

Theo Bà Nguyễn Thị Hạnh- Giám đốc BVĐKTT An Giang, trong những ngày qua, bệnh viện có tiếp nhận một bệnh nhân quê An Giang vừa đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan về đến khám và điều trị với triệu chứng ban đầu là nóng, sốt do viêm loét họng. Bệnh viện đã tiến hành các xét nghiệm và kết quả là bệnh nhân bị viêm loét họng.

“Thông tin mà một số tài khoản Facebook đăng tải là hoàn toàn không đúng sự thật, làm ảnh hưởng đến tâm lý không chỉ của các y, bác sĩ, bệnh nhân đang khám và điều trị tại bệnh viện mà còn gây tâm lý hoang mang cho xã hội”- bà Hạnh bức xúc.

Những tài khoản "chém gió" sai sự thật.

Trước đó, vào sáng 31-1, một số tài khoản Facebook đăng tải thông tin trên trang cá nhân của mình với nội dung: “Phát hiện 1 người dương tính ở Long Xuyên rồi đó nha. Ai muốn ăn gì ăn đi nha” kèm theo đó là bình luận: “đúng rồi, 1 người Đài Loan đang nằm ở Bệnh viện Đa khoa An Giang, đang cách ly”.

Một chủ tài khoản khác viết: “Theo thông tin có một người Đài Loan nghi nhiễm corona đang cách ly ở BV Tai Mũi Họng AG. Vợ người này ở Chợ Mới gần trường Huỳnh Thị Hưởng đang được kiểm tra. Đề nghị các ACE khi ra ngoài, ở chỗ đông người, đặc biệt là các bệnh viên phải hết sức cảnh giác, đeo khẩu trang, rửa tay thật kỹ”.

Những thông tin trên nhanh chóng được nhiều người chia sẻ, bình luận và tỏ ra hoang mang.

Về vấn đề này, ông Trương Minh Thuần - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông (TTTT) tỉnh An Giang khẳng định, thông tin trên là sai sự thật. Hiện Thanh tra Sở TTTT phối hợp với Công an tỉnh An Giang đang tiến hành làm rõ để xử lý các chủ tải khoàn Facebook đăng tải thông tin thất thiệt theo đúng quy định pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang