Cách ly một phụ nữ có biểu hiện sốt, trở về từ Trung Quốc

Thứ Năm, 30/01/2020 16:20  | H.Chuyên

|

(CAO) Ngày 30/1, tại buổi họp báo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức, ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang cho biết, đã tiến hành cho cách ly bà Nguyễn Thị A. (56 tuổi, ở ấp 11, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy) do người phụ nữ này từ tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc trở về vào dịp Tết có biểu hiện sốt.

Ngành Y tế Hậu Giang tiến hành làm xét nghiệm, điều trị trường hợp này theo quy định đối với bệnh nhân có biểu hiện sốt nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Tùng, tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đều đã có phòng cách ly và được trang bị 20 bộ trang phục phục vụ phòng cách ly. Tỉnh tiếp tục đặt mua thêm 200 bộ trang phục, trang bị phòng chống dịch bệnh.

Tỉnh đã chuẩn bị một khu vực riêng để tiếp nhận bệnh nhân cần cách ly với sức chứa lên đến 200 người tại thành phố Vị Thanh. Nếu diễn biến bệnh phức tạp, tỉnh sẽ mở thêm khu vực cách ly tại huyện Vị Thủy.

Tỉnh Hậu Giang đang chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra như theo dõi sát sao những người có nguy cơ cao đi vào địa bàn tỉnh; thành lập tổ thường trực tại khu, cụm công nghiệp để phối hợp thực hiện phòng chống dịch; kiểm tra các cơ sở y tế trong công tác sẵn sàng phòng chống dịch.

Tỉnh Hậu Giang hiện có hai nhà máy có nhiều người Trung Quốc làm việc. Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại quê nhà, nhiều người trong số này đã quay trở lại Hậu Giang làm việc. Cùng với đó, Hậu Giang là một trong những tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều phụ nữ lấy chồng nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc…

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang