Tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài bị phạt hơn 900 triệu đồng

Thứ Năm, 28/05/2020 15:59  | Hải Đường

|

(CAO) UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa bàn hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tàu cá về hành vi khai thác hải sản tại vùng biển của quốc gia, vùng lãnh thổ khác mà không có giấy phép với số tiền 900 triệu đồng; đồng thời tước sử dụng bằng thuyền trưởng trong 9 tháng.

Theo đó, vào ngày 20-5, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định số 23/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Võ Minh Vương (43 tuổi, chủ tàu cá QNg 96372 TS, ở Thôn Tây An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) về 3 hành vi: khai thác hải sản tại vùng biển của quốc gia, vùng lãnh thổ khác không có giấy phép; không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình khi hành nghề trên biển và hành vi viết số đăng ký tàu cá không đúng qui định.

Tổng số tiền xử phạt là 927.500. 000 đồng (trong đó hành vi khai thác hải sản tại vùng biển của quốc gia, vùng lãnh thổ khác mà không có giấy phép bị phạt số tiền cao nhất 900 triệu đồng).

Lực lượng chức năng kiểm tra vi phạm của tàu cá QNg 96372 TS.

Trước đó, ngày 12-2-2020 tàu QNg 96372 TS xuất bến đi hành nghề ở vùng biển Trường Sa. Tuy nhiên, ông Vương đã đưa phương tiện cùng 15 lao động đến Malaysia hợp đồng khai thác hải sản với một người dân bản địa.

Tại đây, chủ tàu, kiêm thuyền trưởng Võ Minh Vương đã thay đổi số hiệu đăng ký, đồng thời tắt thiết bị giám sát hành trình để trốn tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng. Hành vi của ông Vương đã bị Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi phát hiện và đề nghị địa phương xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang