Đường sắt Việt Nam ra mắt đoàn tàu chất lượng cao Sài Gòn – Đà Nẵng

Thứ Bảy, 27/04/2024 12:26

|

(CAO) Chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Lễ Ra mắt Đoàn tàu khách chất lượng cao SE21/SE22 để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách 2 thành phố lớn nhất cả nước là TP.HCM và TP. Đà Nẵng.

Ngày 27/4/2024, tại Ga Sài Gòn, Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt đoàn tàu chất lượng cao SE21/22 (Sài Gòn – Đà Nẵng), được kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm du lịch đối với du khách trong dịp Hè 2024.

Đường sắt Việt Nam ra mắt đoàn tàu chất lượng cao Sài Gòn – Đà Nẵng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Gia Khánh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết việc ra mắt đoàn tàu SE21/SE22 là một trong những sản phẩm mới nằm trong chuỗi sản phẩm, dịch vụ mà ngành đường sắt đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới nhằm đem đến cho hành khách những trải nghiệm thú vị trên các hành trình của Đường sắt VN; góp phần kết nối du lịch, phát triển kinh tế xã hội, văn hóa vùng miền.

Theo đó, các toa xe sử dụng trên tàu SE21/22 là các toa xe có chất lượng tốt nhất được Tổng công ty lựa chọn để thực hiện việc nâng cấp, cải tạo nhằm gia tăng tiện ích và đem lại hiệu ứng thẩm mỹ cao. Đặc biệt, nhiều tính năng hiện đại lần đầu tiên được đường sắt Việt Nam đưa vào khai thác phục vụ hành khách như vỏ các toa tàu đều được sơn mới theo tone màu trắng xám và xanh với hình ảnh chủ đạo là hình ảnh chim Hạc trên trống đồng Đông Sơn – biểu tượng gắn liền với văn hoá Việt.

Nội thất toa xe
Toa xe được sơn mới theo tone màu trắng xám và xanh với hình ảnh chủ đạo là hình ảnh chim Hạc trên trống đồng Đông Sơn

Điểm đặc biệt đối với hành khách trên tàu SE21/22 là tại toa xe ghế ngồi, ngành đường sắt lần đầu tiên đưa loại ghế có thể xoay 180 độ vào khai thác phục vụ hành khách. Vì vậy, hành khách có thể thoải mái tự điều chỉnh hướng ngồi cho phù hợp, không còn phải lo bị say xe do ngồi ngược chiều khi tàu chạy. Trước mắt, loại ghế này được trang bị trên 1 toa ghế ngồi tàu SE21/22.

Đội ngũ tiếp viên trên tàu được tuyển chọn là những người có nhiều kinh nghiệm

Song song với việc đổi mới trang thiết bị và chất lượng phục vụ, dịch vụ trên tàu, trong dịp này, Tổng công ty đường sắt Việt Nam cũng đầu tư cải tạo, chỉnh trang và đưa vào khai thác phòng đợi VIP phục vụ khách đi tàu tại Ga Sài Gòn và Ga Đà Nẵng. Theo đó, hành khách đi tàu SE21/SE22 hoặc 1 số tàu chất lượng cao khác sẽ được bố trí phòng ngồi đợi tàu và có lối ra ga, lên tàu riêng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang