Tìm bị hại trong đường dây môi giới xuất cảnh trái phép sang Campuchia

Thứ Tư, 24/04/2024 15:38

|

(CAO) Đối tượng nhắm đến chủ yếu là thanh niên trẻ, không có công ăn việc làm ổn định, biết chơi game và sử dụng được máy vi tính sẽ được Hoàng và Dũng trao đổi mức lương hậu hĩnh nhằm đưa sang Campuchia làm việc.

Bị can Nguyễn Huy Hoàng.  

Ngày 24/4, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đang tìm người bị hại trong vụ tổ chức, môi giới cho người xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Theo kết quả điều tra vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép”, xảy ra tại tỉnh Hoà Bình theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 01/QĐ-ANĐT-Đ2 ngày 14/02/2024, trong các năm 2022 và 2023, Nguyễn Huy Hoàng (SN 2004, trú phường Tân Thịnh, TP Hoà Bình) và Lưu Văn Dũng (SN 2003, trú phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình) đã 2 lần tổ chức, môi giới cho 3 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia lao động.

Hình thức tổ chức, môi giới cụ thể là: Sau một thời gian làm các công việc liên quan đến máy tính và quản lý các tài khoản mạng xã hội Zalo, Facebook do công ty giao để tiến hành các hoạt động kinh doanh khác theo yêu cầu của công ty ở Campuchia, Nguyễn Huy Hoàng được người đại diện công ty thoả thuận về việc tìm thêm người Việt Nam sang làm, nếu giới thiệu và tìm được người thì công ty sẽ trả công cho Hoàng với số tiền 1.000 USD/1 người.

Bị can Lưu Văn Dũng

Sau đó, Hoàng liên hệ với Lưu Văn Dũng bàn bạc, thống nhất về việc rủ người sang Campuchia làm việc, đối tượng nhắm đến chủ yếu là thanh niên trẻ, không có công ăn việc làm ổn định, biết chơi game và sử dụng được máy vi tính. Hoàng và Dũng trao đổi với họ khi sang Campuchia làm việc mức lương hàng tháng từ 20-30 triệu đồng, nếu làm tốt có thể được lên làm quản lý, lương từ 100-200 triệu đồng, nếu rủ được thêm người đi thì sẽ có hoa hồng.

Ngày 19/02/2024, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hoà Bình đã ra quyết định khởi tố bị can về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép” đối với Nguyễn Huy Hoàng và Lưu Văn Dũng.

Để phục vụ công tác điều tra, xác minh, mở rộng, làm rõ hành vi phạm tội của các bị can, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hoà Bình thông báo rộng rãi đến quần chúng nhân dân; Cơ quan An ninh điều tra Công an các địa phương phối hợp các phòng nghiệp vụ, Công an cấp quận, huyện tiến hành kiểm tra, rà soát trong quá trình tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm để xác định người được Nguyễn Huy Hoàng và Lưu Văn Dũng tổ chức, môi giới xuất cảnh trái phép sang Campuchia lao động.

Thông tin, tài liệu nếu có, đề nghị các đơn vị gửi về Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình trong thời gian sớm nhất.

Nếu phát hiện trường hợp công dân trên địa bàn được Nguyễn Huy Hoàng và Lưu Văn Dũng tổ chức, môi giới xuất cảnh trái phép sang Campuchia lao động, đề nghị các đơn vị hướng dẫn liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình, địa chỉ: phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; SĐT: 069.2709.116 (hoặc đ/c Hà Công Khải, Điều tra viên, SĐT: 0934.489.448; 0335.185.126) để được giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang