Một lãnh đạo Chi cục THADS ở TPHCM vi phạm nồng độ cồn

Thứ Sáu, 29/09/2023 08:25

|

(CAO) Một lãnh đạo Chi cục THADS tại một huyện ở TP.HCM bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe máy lưu thông trên Tỉnh lộ 8.

Phòng CSGT TPHCM cho biết trong quá trình thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn vào tối 27/9/2023, Trạm CSGT Tây Bắc đã phát hiện 13 trường hợp vi phạm có liên quan đến nồng độ cồn trong hơi thở. Trong đó có 01 trường hợp là cán bộ, công chức nhà nước.

Cụ thể, vào khoảng 20 giờ ngày 27/9/2023, trước số nhà 454 Tỉnh lộ 8, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, trong quá trình tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, CBCS Trạm CSGT Tây Bắc đã tiến hành dừng phương tiện và kiểm tra 01 xe máy do người đàn ông tên V.D điều khiển.

Kết quả đo nồng độ cồn của ông V.D

Qua kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở, ông V.D có mức nồng độ cồn là 0,346 mg/lít khí thở. CBCS Trạm CSGT Tây Bắc đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với trường hợp vi phạm này.

Theo thông tin của người đàn ông này cũng như qua công tác kiểm tra các giấy tờ có liên quan, được biết người điều khiển vi phạm hiện đang là Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự của 01 huyện trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, để thực hiện theo Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới, Phòng CSGT sẽ tiến hành gửi thông báo vi phạm đến cơ quan chủ quản để phối hợp xử lý theo quy định.

Trạm CSGT Tây Bắc kiểm tra độ cồn ông V.D

Nhằm nâng cao năng lực cưỡng chế trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là trong công tác xử phạt các hành vi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn trong hơi thở của người điều khiển, Phòng CSGT đã chỉ đạo các đơn vị làm công tác tuần tra kiểm soát tổ chức thực hiện chuyên đề “Kiểm tra nồng độ cồn” bằng nhiều hình thức như: kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế, tuần tra kiểm soát lưu động...

Quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng CSGT Thành phố đã được quán triệt phải xử lý nghiêm đối với tất cả các trường hợp vi phạm theo quan điểm “không có vùng cấm, không ngoại lệ” theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an.

Đối với các trường hợp phát hiện người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên vi phạm thì lực lượng CSGT sẽ tiến hành ghi nhận các loại giấy tờ có liên quan, xác minh và gửi thông báo vi phạm đến cơ quan công tác để tổ chức kiểm điểm và xử lý theo quy định.

Việc điều khiển phương tiện trong trạng thái say xỉn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng, để lại những hậu quả nặng nề, thương tâm cho người tham gia giao thông. Do đó, Phòng CSGT khuyến cáo người dân "Ðã uống rượu bia, không lái xe”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang