Đồng đội, người dân nghẹn ngào tiếc thương tiễn biệt 3 liệt sỹ về đất mẹ

Thứ Sáu, 05/08/2022 19:36

|

(CAO) Trong niềm tiếc thương vô hạn, nhiều đồng đội và người dân đã rơi nước mắt khi tiễn biệt các anh đến Đài hóa thân hoàn vũ để về với đất mẹ. Người dân đứng kín hai bên đường linh cữu các anh đi qua để bày tỏ lòng thành kính đến sự hy sinh cao cả vì cuộc sống bình yên, an toàn của nhân dân.

Chiều 5-8, sau khi kết thúc lễ viếng, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức lễ tang đã đọc lời điếu tại lễ truy điệu, khẳng định các liệt sỹ là những người anh hùng trong thời bình, rất đỗi bình dị, rất đỗi thân thương.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung xúc động đọc lời điếu văn tiễn biệt các liệt sỹ.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã nêu lại quá trình học tập, công tác và chiến đấu của 3 đồng chí, bày tỏ tình cảm và niềm tiếc thương sâu sắc, tiễn biệt liệt sĩ, Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc.

"Đây là tổn thất vô cùng lớn lao đối với Công an TP Hà Nội và gia đình, người thân của các đồng chí. Sự hy sinh anh dũng của các đồng chí đã thể hiện tinh thần vì nước quên thân, vì dân quên mình; tô thắm màu cờ Tổ quốc, tô thắm truyền thống anh hùng, vẻ vang của Công an Thủ đô", Trung tướng Nguyễn Hải Trung bày tỏ.

Linh cữu 3 liệt sĩ được di chuyển lên xe tang. Nhiều người thân, đồng đội, bạn bè nghẹn ngào trong giờ phút tiễn biệt 3 liệt sĩ đã hy sinh vì bình yên cuộc sống của người dân

Đồng chí Đặng Anh Quân sinh ngày 4/6/1977, quê quán: Phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, với ước mơ, hoài bão trở thành người chiến sĩ CAND để tham gia bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân. Quá trình hơn 25 năm công tác trong lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, đồng chí Đặng Anh Quân không ngừng học tập, phấn đấu, giữ gìn phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị của người chiến sĩ CAND; là một cán bộ chỉ huy cấp đội, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba; được Bộ Công an và các cơ quan ban, ngành tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen và những phần thưởng khác.

Đoàn Công an TPHCM, do Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó giám đốc Công an TPHCM làm trưởng đoàn, đến viếng, chia buồn, chào tiễn biệt 3 CBCS Cảnh sát PCCC hy sinh khi dập lửa cứu người.

Đồng chí Đỗ Đức Việt, sinh ngày 24/11/1998, quê quán: xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội. Sinh ra trong gia đình có truyền thống CAND, có bố là ông Đỗ Văn Tư cũng là Công an; từ khi còn nhỏ, đồng chí đã ước mơ trở thành người chiến sĩ CAND để tiếp nối và kề vai sát cánh cùng người cha rất đỗi tự hào của mình. Quá trình học tập, công tác, đồng chí Đỗ Đức Việt luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu trong học tập, nhiệt huyết với công việc; luôn khắc phục mọi khó khăn, gian khổ; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cấp trên, đồng đội và nhân dân tin yêu, quý mến.

Phút lặng người khi Giám đốc Công an Hà Nội đọc lời điếu xúc động.

Đồng chí Nguyễn Đình Phúc, sinh ngày 17/5/2003, quê quán: Phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Ngay từ khi còn nhỏ, đồng chí đã thể hiện mình là một người con ngoan, trò giỏi, vâng lời cha mẹ. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, neo người, bố mất sớm nhưng đồng chí luôn tự lập, phụ giúp mẹ trong công việc và luôn nỗ lực cố gắng để thực hiện mơ ước trở thành người chiến sĩ CAND.

Dù đang học năm thứ nhất Đại học Hà Nội nhưng đồng chí đã xin bảo lưu kết quả học tập, tình nguyện đăng ký thực hiện nghĩa vụ CAND từ tháng 2/2022 để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Đồng chí Nguyễn Đình Phúc đã thể hiện mình là một chiến sĩ có bản lĩnh vững vàng; luôn cố gắng, tìm tòi, học hỏi; khắc phục mọi khó khăn, gian khổ; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cấp trên, đồng đội tin tưởng, quý mến.

Người dân Hà Nội đến viếng các liệt sỹ.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung xúc động cho biết, những ngày qua, cứ nghe và nói về sự hy sinh của các đồng chí, bất kể ai, dù là người xa lạ cũng không khỏi bàng hoàng, xúc động, tiếc thương và nghẹn ngào nước mắt. Ngày lại ngày đang có những cụ già, những cháu nhỏ, những nam nữ thanh niên dâng lên tượng đài CAND tại ngã ba Quang Trung- Trần Nhân Tông những bó hoa tươi thắm, với sự thành kính và tiếc thương dâng trào. Biết bao bài báo, bài viết, bài thơ, những bức họa đã khắc họa nên chân dung các đồng chí - Những người anh hùng trong thời bình, rất đỗi bình dị, rất đỗi thân thương nhưng đầy quả cảm và nhiệt huyết, sẵn sàng hy sinh xả thân mình vì bình yên của cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân - Lý tưởng cao cả của lực lượng CAND.

"Dù có nói bao nhiêu đi chăng nữa, viết bao nhiêu đi chăng nữa, dùng bao nhiêu mỹ từ đi chăng nữa cũng chẳng thể nói hết được sự hy sinh cao cả, phẩm giá trong sáng của các đồng chí. Dẫu biết rằng con người có số, ai rồi cũng phải chết nhưng cái chết của các đồng chí đã nhường lại sự sống cho biết bao người khác, như đã có thơ rằng "có cái chết hóa thành bất tử", "sống là cho, chết cũng là cho" - Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh.

Đồng chí khẳng định, các liệt sĩ sẽ sống mãi trong lòng những người thân, những người đồng chí, đồng đội và tất cả những người có lương tri và phẩm giá. "Dẫu từ nay âm dương cách biệt nhưng hình ảnh, nghĩa cử, sự hy sinh cao thượng của các đồng chí vẫn hằng ngày hằng giờ hiện hữu bên cạnh chúng tôi- những người đồng chí, đồng đội, động viên, khích lệ chúng tôi tiến lên bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng xả thân vì một Thủ đô văn hiến- văn hóa- hiện đại- thông minh- bình yên", Giám đốc Công an TP Hà Nội bày tỏ.

Trước khi linh cữu các anh được đưa đi, chị Nguyễn Thu Huyền, vợ liệt sĩ Đặng Anh Quân đại diện gia đình 3 liệt sỹ phát biểu cảm tạ

Người vợ liệt sĩ nghẹn ngào khi nói lời cảm tạ sự quan tâm, chia sẻ, ân cần thăm hỏi từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội, lãnh đạo Công an TP Hà Nội và các đơn vị thuộc Công an TP Hà Nội; các ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền địa phương; từ các cụ, các ông bà, các bác, các cô, các chú, các anh chị em bạn bè, thân hữu gần xa. "Chúng tôi không biết nói gì hơn là lời cảm ơn chân thành", chị Nguyễn Thu Huyền, vợ liệt sĩ Đặng Anh Quân bày tỏ.

Chị Huyền nghẹn ngào, chồng và đồng đội sẽ sống mãi trong lòng gia đình, đồng đội và trong lòng Nhân dân. Do đó, chị và gia đình luôn tự hào về các anh.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội cùng Ban lễ tang di quan các liệt sỹ.
Giây phút tiễn biệt các anh, người thân và đồng đội đứng lặng lẽ nước mắt tuôn rơi. 
Các anh về với đất mẹ trong sự tiếc thương của đồng đội.
Một người dân len lỏi giữa các cán bộ Công an, mắt đỏ hoe, tiếc thương trước sự ra đi của các anh để bảo vệ tính mạng nhân dân.
Giây phút chia xa đầy cảm xúc nghẹn ngào của người thân các anh.
Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ đứng chào các đồng đội.
Người dân đứng kín hai bên đường đưa tiễn
Các anh về với đất mẹ mang theo biểu tượng về sự quả cảm, ý chí kiên cường, sẵn sàng hy sinh vì sự an toàn, bình yên của nhân dân
Tổ chức trọng thể lễ tang 3 cán bộ chiến sỹ Cảnh sát PCCC hy sinh
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang