Tuyên dương nam sinh lớp 11 dũng cảm nhảy xuống sông cứu bé gái đuối nước

Thứ Năm, 04/08/2022 11:19

|

(CAO) Việc ngay lập tức nhảy xuống sông cứu người, không quản ngại nguy hiểm của em An là hành động đẹp, thể hiện lòng dũng cảm, trách nhiệm với cộng đồng xã hội, nhận được sự cảm phục của nhân dân.

Ngày 4/8, thông tin từ UBND huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) cho biết, đã tặng giấy khen cho em Bùi Hải An (SN 2006, ở xóm 10, xã Hải Trung), học sinh 11A4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Hậu vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước chiều 31/7.

Trực tiếp đến tận nhà trao giấy khen, tặng hoa, biểu dương em Bùi Hải An, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hải Hậu Lưu Thị Nghiêm cho rằng việc ngay lập tức nhảy xuống sông cứu người, không quản ngại nguy hiểm của em An là hành động đẹp, thể hiện lòng dũng cảm, trách nhiệm với cộng đồng xã hội, nhận được sự cảm phục của nhân dân.

 Lãnh đạo huyện Hải Hậu trao Giấy khen, tuyên dương em Bùi Hải An

Tỉnh đoàn Nam Định cũng đã đề xuất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Bùi Hải An.

Trước đó, một đoạn clip dài khoảng 1 phút do camera an ninh của nhà dân ven đường ở xóm 10, xã Hải Trung, ghi lại hình ảnh một nam sinh không quản ngại hiểm nguy, dũng cảm cứu người.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 ngày 31/7, tại sông Múc 2 được lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

Cơ quan chức năng địa phương xác định vào thời điểm trên, hai người chạy xe máy trên đường ven sông Múc 2 ở xóm 10, xã Hải Trung, phát hiện có người đang chấp chới dưới sông nên đã hô mọi người cứu giúp.

Ngay lập tức, em Bùi Hải An từ trong nhà (gần nơi xảy ra sự việc) chạy ra, nhảy xuống sông, bơi ra đưa người đuối nước vào bờ.

Em Bùi Hải An chia sẻ khi nghe tiếng kêu có người rơi xuống sông, em đã chạy thẳng ra sông và nhảy xuống nước cứu người. Khi bơi ra gần tới nơi, em thấy một em gái sắp chìm xuống nên nhanh chóng kéo em ấy vào bờ.

Người gặp nạn là em Đoàn Thị Ngọc Ánh, sinh năm 2010, học sinh Trường Trung học cơ sở xã Hải Trung, huyện Hải Hậu.

Những người chứng kiến sự việc cho hay em Ánh cùng hai bạn khác ngồi ghế đá ven bờ sông chơi nhưng không may Ánh bị trượt chân rơi xuống sông.

Bình luận (0)

Lên đầu trang