Nghĩa cử đẹp của một tài xế

Thứ Năm, 12/09/2019 20:09  | Thể Trịnh

|

(CAO) tài xế Trần Hoàng Sang (ngụ phường Phước Tân, TP.Biên Hoà, Đồng Nai) đã có hành động đẹp khi trả lại 50 triệu đồng và 500 USD cho một khách hàng tên là Vũ Thị T. (ngụ phường Tân Phong, TP.Biên Hòa).

Tài xế không ham của rơi. Ảnh: Báo Đồng Nai

Tài xế Sang cho biết, vào trưa 11-9, anh đón bà T. cùng một cháu nhỏ tại nhà riêng ở phường Tân Phong CHỞ đến một siêu thị ở phường Tân Tiến (TP.Biên Hòa) mua hàng.

Sau khi bà T. cùng cháu xuống xe, anh Sang tiếp tục đi đón một khách hàng khác. Đến nơi đón khách mới, khi mở cửa cho khách lên xe, anh Sang phát hiện có một chiếc bóp bị bỏ quên.

Mở bóp thấy bên trong có nhiều tờ tiền loại 500 ngàn đồng và ngoại tệ, anh Sang lập tức gọi điện cho bà T. và mang số tiền trên đến giao trả lại cho người bị đánh rơi.

Bà T. cho biết thêm, khi anh Sang gọi điện thông báo nhặt được chiếc bóp của bà, lúc đó bà mới hay mình để quên trên xe, trong đó có 50 triệu đồng và 500 USD cùng nhiều giấy tờ quan trọng.

Nhận lại tài sản, bà T. đã cảm ơn và có nhã ý tặng anh Sang một số tiền nhưng anh từ chối vì cho rằng đó là việc làm bình thường để giữ chữ tín.

Hành động đẹp của một tài xế xứng đáng được lan toả va nhân rộng hơn nữa trong cuộc sống hối hả như hiện nay.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang