Tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 thanh niên cứu 6 học sinh đuối nước

Thứ Bảy, 04/06/2022 13:35  | Hoà Khánh

|

(CAO) Ngày 4-6, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 thanh niên cứu sống 6 học sinh đuối nước bị cuốn trôi ra biển.

Hai thanh niên được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm là anh Trần Văn Bin (26 tuổi) và Trần Vĩnh Thu (31 tuổi) là đoàn viên Chi đoàn thôn Cự Lại Đông, xã Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 20/5, một nhóm gồm 11 học sinh ra biển Phú Hải (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để vui chơi và tắm biển.

Đến khoảng 17h15, có 7 em không may gặp dòng nước cuốn nên bị cuốn ra xa.

Đại diện Ban Dân Vận Tirnh ủy và Tỉnh đoàn trao tặng huy hiệu cho 2 công dân dũng cảm

Phát hiện sự việc, nhóm thanh niên gồm anh Trần Văn Dần, anh Trần Cư, anh Trần Văn Bin và anh Trần Vĩnh Thu đang ngồi trên bờ gần đó đã nhanh chóng lao mình xuống dòng nước chảy xiết bơi ra cứu và đưa được 6 em vào bờ an toàn.

Riêng em T.V.V. (9 tuổi) bị sóng cuốn ra xa không cứu được dẫn đến bị đuối nước.

Sau đó, nhóm thanh niên nói trên cùng với chính quyền địa phương và người dân đã tổ chức tìm kiếm thi thể V. Đến 21h15 cùng ngày, thi thể em V. được tìm thấy.

Ghi nhận hành động dũng cảm trong công tác cứu người bị nạn, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có Quyết định tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Trần Văn Bin và Trần Vĩnh Thu (đoàn viên Chi đoàn thôn Cự Lại Đông, xã Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế).

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Văn Phương đã ký Quyết định tặng bằng khen cho anh Bin và Thu đã có hành động dũng cảm cứu 6 em học sinh bị nạn trong lúc tắm biển.

Bình luận (0)

Lên đầu trang