Công an dầm mình dưới nước, giúp người dân chạy lũ

Thứ Hai, 23/05/2022 16:12

|

(CAO) Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 22-5 đến rạng sáng 23-5 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc gây ngập úng, ách tắc giao thông tại một số tuyến trên địa bàn... Lực lượng Công an không quản ngại khó khăn, dầm mình dưới nước lũ vận chuyển đồ đạc giúp dân chạy lũ.

Sau trận mưa lớn kéo dài từ đêm qua, nhiều nơi ở Vĩnh Phúc ngập nặng, CSGT lội nước điều tiết phương tiện, giúp người dân đi qua các điểm ngập úng an toàn. Công an huyện Tam Đảo đã nhanh chóng có mặt ở các điểm nóng để hỗ trợ, giúp đỡ bà con vận chuyển tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm.

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tam Đảo có mặt ở các điểm nóng ngập lụt tại huyện để hỗ trợ, giúp đỡ chạy lũ đảm bảo tính mạng, tài sản cho người dân.

Ngoài ra, lực lượng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc phân luồng từ xa hạn chế các phương tiện đi vào điểm ngập úng, ùn tắc. Các điểm ngập úng nặng nhất trên Quốc lộ 2A đoạn địa qua địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Một số khu vực dân cư có địa hình đèo núi thuộc các xã Ngọc Thanh, Trung Mầu, Trung Mỹ xảy ra tình trạng nước lũ rất mạnh, nhất là ở các khu vực đập tràn.

Lực lượng Công an dầm mình trong nước lũ giúp người dân đưa tài sản ra khỏi vùng ngập lụt.

Do ảnh hưởng cơn mưa lớn đêm qua và sáng nay, nhiều xã trên địa bàn huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã bị nhấn chìm trong nước lũ.

Lực lượng Công an huyện Tam Đảo đã có mặt kịp thời chủ động sát cánh cùng nhân dân trên khắp nẻo đường, ngõ xóm, khu dân cư, các khu vực trọng yếu, giúp dân di chuyển tài sản.

Cảnh sát giao thông giúp dân, điều tiết giao thông để người dân tránh đi vào những vùng nguy hiểm.

Hiện mưa lớn vẫn tiếp diễn ở huyện Tam Đảo, nước chảy siết và dâng cao tại các hồ suối, một số đoạn đường bị sạt lở, nhiều nhà dân và gia súc, gia cầm bị ngập trong nước, đặc biệt là tại xã Đại Đình, Hồ Sơn, Bồ Lý và thị trấn Hợp Châu.

Công an huyện Tam Đảo khắc phục sự cố do mưa lũ gây ra.

Ngay sau khi nắm được tình hình, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tam Đảo đã nhanh chóng tiếp cận kịp thời để sơ tán người dân và di chuyển tài sản đồ đạc, gia súc, gia cầm đến nơi an toàn.

Tính đến thời điểm này, 100% cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo có mặt ở tất cả các xã bị ngập nặng phối hợp với chính quyền hỗ trợ người dân ở khu vực nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sạt lở, ngập sâu di chuyển đến nơi an toàn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang