Bị đạp ngã xe gãy chân, trinh sát hình sự vẫn lao lên quyết bắt đối tượng truy nã

Thứ Tư, 04/05/2022 19:40  | Mai Anh

|

(CAO) Mặc dù là ngày nghỉ lễ nhưng các trinh sát vẫn triển khai xác minh truy bắt. Quá trình bắt đối tượng Vũ Hữu Tấn, dù bị chống trả quyết liệt, bị thương, đặc biệt là Trung tá Nguyễn Văn Trưởng gãy chân, bị đối tượng kéo lê, nhưng anh và đồng đội vẫn dũng cảm bắt giữ bằng được đối tượng...

Chiều 4-5, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã đến Bệnh viện 30-4 (Bộ Công an) thăm hỏi, động viên, tặng quà Trung tá Nguyễn Văn Trưởng, đồng thời chuyển phần quà và gửi lời hỏi thăm đến Đại úy Nguyễn Việt Dũng (hiện đang điều trị tại nhà). Đây là 2 cán bộ trinh sát thuộc Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, vừa qua đã lập thành tích xuất sắc trong thi hành nhiệm vụ.

 Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cùng các thành viên trong đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà Trung tá Nguyễn Văn Trưởng

Thực hiện kế hoạch xác minh truy bắt đối tượng truy nã của Cục Cảnh sát hình sự, trong đó có đối tượng bị truy nã Vũ Hữu Tấn (SN 1986, ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM) can tội “Cố ý gây thương tích” với án phạt 4 năm tù nhưng không chấp hành, bỏ trốn.

Qua công tác thu thập thông tin, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 1-5, tổ công tác gồm 2 trinh sát là Trung tá Nguyễn Văn Trưởng và Đại úy Nguyễn Việt Dũng (cán bộ trinh sát Cục Cảnh sát hình sự) đã tổ chức xác minh, truy bắt đối tượng Tấn tại huyện Hóc Môn, TPHCM.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, hai anh phát hiện và đeo bám đối tượng có ngoại hình giống đối tượng Tấn đang chạy xe máy Honda Wave BS: 59Y1-143.96 trên đường Kênh 1, xã Tân Thới Nhì. Khi đến đường Kênh 2, các anh xác định đúng là đối tượng truy nã Vũ Hữu Tấn nên áp sát để khống chế bắt giữ.

Biết bị công an tìm ra mình, đối tượng quyết liệt vùng dậy bỏ chạy, đạp ngã xe máy mà đối tượng sử dụng vào người Trung tá Nguyễn Văn Trưởng, làm anh gãy gập cổ chân phải và làm Đại úy Nguyễn Việt Dũng bị thương ở bàn tay phải và chân.
 

Đối tượng bị khống chế, bắt giữ tại hiện trường

Với tinh thần kiên quyết không để đối tượng chạy thoát, 2 cán bộ trinh sát dù bị thương vẫn lao lên và quật ngã Tấn, khóa tay trái của đối tượng vào còng số 8 (lúc ấy tay phải chưa còng được vì đối tượng rất to khỏe và chống trả vô cùng quyết liệt).

Khi phát hiện Trung tá Trưởng đã bị gãy chân, đối tượng Tấn càng giằng co, chống cự hết sức để hòng cố chạy thoát, kéo lê đồng chí Trưởng trên một đoạn đường. Mặc dù chân bị gãy rất đau, nhưng với sự quả cảm, kiên cường, đồng chí Trưởng tay vẫn giữ chặt còng số 8 đã khóa vào tay trái đối tượng. Cương quyết không để đối tượng chạy thoát. Trung tá Trưởng đã dùng biện pháp nghiệp vụ, tiếp tục khóa được còng số 8 vào tay phải và cùng đồng đội khống chế thành công đối tượng.

Ngay sau đó lực lượng Công an xã Tân Thới Nhì đã kịp thời có mặt hỗ trợ và phối hợp đưa 2 đồng chí Trưởng và Dũng đến Bệnh viện Xuyên Á, huyện Củ Chi. Đồng chí Nguyễn Việt Dũng sau khi được sơ cứu đã trở về điều trị tại nhà, còn Trung tá Nguyễn Văn Trưởng được chuyển đến Bệnh viện 30-4 để tiếp tục điều trị.

Mặc dù là ngày nghỉ lễ nhưng lực lượng trinh sát vẫn triển khai công tác xác minh truy bắt. Quá trình bắt đối tượng truy nã Vũ Hữu Tấn, dù bị đối tượng chống trả quyết liệt, bị thương, đặc biệt là Trung tá Nguyễn Văn Trưởng bị gãy chân, bị kéo lê trên đường, nhưng anh vẫn dũng cảm bắt giữ bằng được đối tượng, điều đó đã thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm của các cán bộ chiến sỹ Công an, một tinh thần thép - vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang