Công viên ở Nhật hạn chế người Việt do không giữ vệ sinh

Thứ Hai, 16/12/2019 14:46

|

(CAO) Theo Kyodonews ngày 16-12 đưa tin, công viên Thể thao Iwase, thành phố Toyama, Nhật Bản, đã đưa ra hạn chế việc thuê sân bóng với người Việt Nam do tình trạng xả rác bừa bãi.

Cụ thể, dù phía công viên đã đưa ra cảnh báo dán ở nhiều nơi nhưng hồi tháng 8, khoảng 300 người Việt đã tổ chức giải bóng đá ở đây. Tuy nhiên, sau khi giải đấu này kết thúc, ban quản lý công viên phát hiện nhiều rác thải như: thức ăn, chai nhựa... vứt khắp nơi.

Một công viên có sân cho thuê ở Nhật - Ảnh minh họa

Trong khi đó, công viên này vốn không có thùng rác hay nhân viên dọn vệ sinh mà chủ yếu "dựa" vào ý thức của người thuê. Do lượng rác thải lớn nên bốc mùi hôi thối, khiến cho người dân sống trong khu vực phàn nàn. Điều này, buộc công viên phải thuê người thu dọn và họ đã phải thuê tới hai chiếc xe tải nhẹ mới chở hết số rác thải nói trên.

Diễn biến của vụ việc đã được đề cập trong thông báo hôm 15-12. Ban quản lý công viên cho biết, sẽ hạn chế người Việt trong thời gian tới và cấm người Việt sử dụng sân bóng của công viên trong ba tháng, từ tháng 8 đến tháng 11. Đồng thời cũng đang cân nhắc việc thu thêm phí xử lý rác cho các đội bóng người Việt muốn thuê sân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang