Ấn Độ:

Ít nhất 17 người chết vì ngủ trên đường ray tàu hỏa khi đi bộ về quê

Thứ Sáu, 08/05/2020 21:37

|

(CAO) Theo Indiatimes ngày 8-5 đưa tin, ít nhất 17 người là lao động nhập cư đã bị một đoàn tàu hỏa chở hàng hóa cán chết vào khoảng 5 giờ 15 sáng cùng ngày (theo giờ địa phương). Vụ việc xảy ra tại bang bang Maharashtra, Ấn Độ, nhóm người này nằm ngủ trên đường ray khi đang đi bộ về quê.

Được biết, đoàn tàu chở hàng đang trong hành trình đi từ thành phố Jalna đến Aurangabad, bang Maharashtra. Trong khi nhóm công nhân không may gặp tai nạn vốn làm việc tại một nhà máy sắt ở Jalna và đang trên đường về quê ở bang Madhya Pradesh. Do phương tiện chở khách không được phép di chuyển xa, khiến nhóm này quyết định đi bộ về quê. 

Nhóm công nhân dự tính đi bộ 170 km từ Jalna đến Bhuvasal để bắt tàu nhưng chỉ đi được khoảng 45 km thì kiệt sức và dừng lại nghỉ mệt thì gặp tai nạn. Ngoài ít nhất 17 người chết, cũng có vài trường hợp bị thương nhưng không có thống kê đầy đủ. Thủ tướng Narendra Modi bày tỏ đau buồn trên mạng xã hội vì tai nạn thương tâm này, đồng thời hứa sẽ hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Một tai nạn tàu hỏaẤn Độ - Ảnh: Deepak Joshi

Ấn Độ hiện áp lệnh phong tỏa nghiêm ngặt từ 25-3, nhằm ngăn dịch nCoV bùng phát, hôm 4-5, một số biện pháp được "nới lỏng". Tuy nhiên, các chuyên gia y tế nước này cảnh báo số ca nhiễm thực tế có khi còn cao hơn rất nhiều so với thống kê vì các khu vực xa trung tâm các thành phố lớn có điều kiện y tế khó khăn và thiếu máy móc thiết bị để tiến hành nhiều xét nghiệm cùng lúc. 

Ấn Độ hiện ghi nhận hơn 57.300 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có khoảng 1.900 người chết và hơn 17.000 ca hồi phục. 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang