Lính cứu hỏa Úc viết thư xin lỗi người dân vì đã... uống sữa trong nhà

Thứ Tư, 13/11/2019 22:14

|

(CAO) Theo BBC ngày 13-11 đưa tin, người đàn ông là Paul Sefky, sống ở thị trấn Urunga, bang New South Wales, Úc, đã tìm thấy một mảnh giấy viết tay dường như là của lính cứu hỏa, ngỏ ý xin lỗi vì đã uống sữa vì quá khát. Mảnh giấy tay đã được người đàn ông chia sẻ lên mạng xã hội hôm 9-11.

Cụ thể nội dung mảnh giấy viết: "Chúng tôi đã cố gắng cứu căn nhà của ông nhưng rất tiếc không dập được lửa ở nhà kho. Xin lỗi vì đã dùng ít sữa". Dù nhận được lời xin lỗi nhưng ông Paul Sefky cho biết mình không cảm thấy phiền hà. Trái lại theo ông nó là tin nhắn tuyệt vời nhất mà ông nhận được kể từ sau đám cưới của mình.

Mẫu giấy lính cứu hỏa để lại trong căn nhà của ông Paul Sefky - Ảnh: Facebook

Sau khi được đăng tải, bức ảnh nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và người lính cứu hỏa viết mảnh giấy này được xác định là Hardie-Porter: "Tôi rất vui khi ông có thể nhận được mảnh giấy ghi lời nhắn. Khi đó, có 4 lính cứu hỏa tham gia chữa cháy trong nhà, sau khi dập tắt lửa, chúng tôi nghỉ ngơi một chút và tìm thấy chiếc tủ lạnh gần đó". 

Được biết, dù căn nhà không bị hư hại nhiều nhưng ông Paul Sefky vẫn chưa thể ở được do điện, nước vẫn chưa được cung cấp trở lại và mùi khói ám ở khắp nơi rất khó chịu.

Lính cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy - Ảnh: EPA

Úc hiện đang phải đối phó với các đám cháy rừng bùng phát ở hai bang Queensland và New South Wales. Hậu quả, tính tới thời điểm hiện tại là khoảng 3 người thiệt mạng, hơn 30 người khác bị thương. Hơn 1.000 lính cứu hỏa cùng nhiều phương tiện chữa cháy được huy động để đối phó với khoảng 120 đám cháy rừng. Số thương vong trong thời gian sắp tới có thể sẽ còn tiếp tục tăng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang