Mỹ:

Thanh niên lấy tiền vay hỗ trợ dịch nCoV để mua... siêu xe Lamborghini

Thứ Tư, 29/07/2020 00:09

|

(CAO) Theo ST ngày 28-7 đưa tin, một người đàn ông là David T. Hines (29 tuổi), ở thành phố Miami, bang Florida, Mỹ, đã dùng tiền vay viện trợ dịch nCoV (với tổng số tiền gần 4 triệu USD), để mua một chiếc siêu xe Lamborghini và nhiều đồ đắt tiền cho bản thân.

Được biết người đàn ông này đã lợi dụng các khoản vay nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp gặp khó khăn trong mùa dịch nCoV để mua một chiếc siêu xe Lamborghini Huracan và nhiều giao dịch mua bán cá nhân khác, cảnh sát đã tiến hành việc bắt giữ vào hôm 27-7.

Theo các công tố viên tại Tòa án cho biết, Hines bị buộc tội gian lận ngân hàng, tuyên bố sai với tổ chức cho vay và tham gia vào các giao dịch trong các khoản tiền bất hợp pháp. Mức án cao nhất cho tất cả các tội danh trên có thể lên tới 70 năm tù.

Thanh niên lấy tiền vay hỗ trợ dịch nCoV để mua... siêu xe Lamborghini - Ảnh: AFP

Hines đã tham gia một chương trình tìm kiếm sự giúp đỡ tài chính từ Chương trình bảo vệ tiền lương liên bang, một chương trình cho vay được tạo ra để giúp các doanh nghiệp giữ nhân viên của họ trong đại dịch nCoV. Hắn đã làm giả giấy tờ với việc đang điều hành bốn doanh nghiệp, quy mô 70 nhân viên nên cần khoảng gần 4 triệu USD duy trì hoạt động.

Đến tháng 5, Hines bắt đầu nhận tiền từ chương trình cho vay, với ba khoản có tổng số tiền là 3.984.557 USD. Người đàn ông tham lam này tiếp tục gửi yêu cầu xin thêm 13.542.741 USD. Các nhà điều tra bắt đầu nghi ngờ số tiền được sử dụng sai mục đích khi các khoản chi bao gồm: đồ trang sức đắt tiền, quân áo, chi phí ở tại khu nghỉ dưỡng,... Trong đó, số tiền chi lớn nhất là vào ngày 18-5, khi Hines mua một chiếc Lamborghini màu xanh với giá 318.497 USD ở North Miami Beach. 

Quá trình điều tra cho thấy, chi phí hàng tháng cho các công ty của Hines trung bình chỉ khoảng 200.000 USD, thấp hơn nhiều so với những gì ông tuyên bố trong các đơn xin vay của mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang